xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bất an “xã hội đen” lộng hành

Hiếu Trung

Hai ngày qua dư luận quan tâm và lo lắng về tình trạng lộng hành của các băng nhóm “xã hội đen”. Các băng nhóm này mặc nhiên đứng ra xử lý những vụ việc tranh chấp, bất đồng…Đây là chuyện chưa từng xảy ra trong xã hội từ trước tới nay.

Đình đám nhất trong 2 ngày qua là sự xuất hiện của  băng nhóm xã hội đen tham gia trong vụ xô xát ở Biên Hòa vào ngày 12-6. Theo thông tin từ Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thì ngày 12-6, có xảy ra vụ đánh nhau tại quán ăn Lâm Viên (ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Vụ việc được xác định là giữa 2 nhóm, một nhóm khoảng 10 người và nhóm còn lại (có cả cán bộ công an đương chức và đã nghỉ hưu)

Bất an “xã hội đen” lộng hành - Ảnh 1.

Rất đông xã hội đen chờ hỗn chiến ở Biên Hòa ngày 12-6

Nguyên nhân dẫn đến xô xát rất “lãng xẹt”: trong khi ăn nhậu, một người của nhóm này vô tình ói văng dính vào quần của người nhóm kia tại khu vực quầy lễ tân. Khi mâu thuẫn xảy ra, các bên có dàn hòa nhưng không giải quyết rốt ráo khiến mâu thuẫn tăng lên và xô xát xảy ra.

Đỉnh điểm của của xô xát là diễn ra bên ngoài quán nhậu với sự tham gia của rất đông “xã hội đen”. Sự việc đã khiến nhiều người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tụ tập xem đông, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Bất an “xã hội đen” lộng hành - Ảnh 2.

Rất đông xã hội đen tham gia xô xát, khiến người dân hiếu kỳ tụ tập đến xem

Mặc dù Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã chỉ đạo Công an TP Biên Hòa và các lực lượng liên quan tiếp tục khẩn trương xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, qua vụ việc này, nhiều vấn đề đặt ra khiến bạn đọc bức xúc.

Bạn đọc Lê Dũng phân tích: “Có nhiều cái sai phạm đối với cán bộ công an trong vụ này. Thứ nhất là dùng xe công đi ăn nhậu. Thứ hai, ăn nhậu quá chén dẫn đến xô xát. Thứ ba, lái xe khi đã uống rượu bia...”.

Còn bạn đọc Thành Đô bức xúc: “Vì sao tình trạng ăn nhậu ngày càng phát triển, vô tư ăn nhậu cả trong giờ làm việc mà vẫn chưa có biện pháp khắc phục của cơ quan chức năng? Dù biết rằng có khi công an hình sự cũng phải giao du với mọi thành phần, kể cả "dân anh chị" để kịp thời nắm bắt thông tin cho công việc của mình nhưng riêng trong sự việc này, hình ảnh cán bộ công an đi ăn nhậu trong giờ làm việc, rồi dẫn đến xô xát là điều không thể chấp nhận được".

Thẳng thắn, bạn đọc Son đề nghị: “Cán bộ bỏ giờ làm đi nhậu là sai nghiêm trọng. Phải xử lý nghiêm, không rút kinh nghiệm nữa”.

Ngoài ra, không ít bạn đọc còn chia sẻ nỗi bất an về tình trạng xuất hiện ngày càng nhiều những băng nhóm "xã hội đen". Các băng nhóm này tự do "hỏi thăm sức khỏe" bất cứ ai nếu trái ý họ, thậm chí khi được thuê mướn.

Bạn đọc Hồng Anh lo lắng: "Giang hồ lộng hành, manh động không màng đến luật pháp thật sự là nỗi bất an cho người dân trong thời gian vừa qua. Mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý hiệu quả".

Bạn đọc Đức Minh tâm tư: Gần như băng nhóm “xã hội đen” hiện có mặt khắp nơi, lực lượng công an có biết và đã có những phương án "phá" những băng nhóm này chưa? Đáng lo lắng là là tình trạng các băng nhóm “xã hội đen” hiện nay còn được "thuê, mướn" hẳn hoi. Ngoài vụ ở Đồng Nai, mới đây nhất vụ việc tranh chấp giữa 2 công ty có cùng thương hiệu tại TP HCM cũng nhờ băng nhóm “xã hội đen” "thăm viếng" khiến hàng trăm nhân viên làm việc ở 2 công ty này lo lắng, bất an và hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vấn đề này rất cần phải được các cơ quan chức năng quyết liệt vào cuộc và “dọn dẹp” ngay, để giữ gìn sự tôn nghiêm của pháp luật và đem lại bình an cho người dân”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo