Chiều 21-9, Tổ công tác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng tại TP HCM và các tỉnh phía Nam đã tới thăm, tặng quà cho các cháu nhỏ tại Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương.

Bộ Quốc phòng thăm và tặng quà Trung Thu cho trẻ sơ sinh - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Quốc phòng tặng quà tại Bệnh viện Hùng Vương

Đoàn đã trao tặng mỗi bệnh viện các phần quà gồm 900 hộp sữa bột dành cho trẻ sơ sinh, 900 bộ quần áo và 900 khăn bông. Tổng trị giá các phần quà hơn 600 triệu đồng.

Bộ Quốc phòng thăm và tặng quà Trung Thu cho trẻ sơ sinh - Ảnh 2.

Đại diện Bộ Quốc phòng tặng quà cho Bệnh viện Từ Dũ

Trong 4 tháng qua, Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận hơn 1.000 trường hợp sản phụ mắc Covid-19. Trong số này, 25 thai phụ đã không thể qua khỏi.

Bộ Quốc phòng thăm và tặng quà Trung Thu cho trẻ sơ sinh - Ảnh 3.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Từ Dũ đang chăm sóc các bé

Tại Bệnh viện Hùng Vương, GS-TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, cho biết đã tiếp nhận, điều trị cho gần 1.200 sản phụ, trong đó có hơn 600 sản phụ mắc Covid-19 và hơn 96% đã xuất viện.

Bộ Quốc phòng thăm và tặng quà Trung Thu cho trẻ sơ sinh - Ảnh 4.

Bệnh viện Hùng Vương thành lập Trung tâm HOPE nhằm hỗ trợ các bé có mẹ bị nhiễm Covid-19

Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng - cho biết nhiều sản phụ và các trẻ sơ sinh không may bị nhiễm Covid-19, có những cháu có bố hoặc mẹ, thậm chí là cả bố và mẹ qua đời vì Covid-19. Vệc lo toan, chăm sóc các cháu lúc này phụ thuộc rất nhiều vào các tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng. Trong đó, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng là cơ quan luôn quan tâm đến các bé nhỏ hôm nay, vì chính là sự khởi đầu của thế hệ trẻ.

Trung thu đặc biệt những ngày giãn cách ở TP HCM

Chi Đoàn Trạm CSGT Tân Túc (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) ngày 21-9 phối hợp với Đoàn xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh (TP HCM) thăm và tặng 50 phần quà trung thu cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng.

Trung thu mùa giãn cách - Ảnh 1.

Trung thu mùa giãn cách - Ảnh 2.

Trung thu mùa giãn cách - Ảnh 3.

Chi Đoàn Trạm CSGT Tân Túc tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó, ngày 19-9, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ - Công đoàn Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt phối hợp cùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức chương trình "Trung thu cùng em – Vượt qua đại dịch", thăm và trao tặng 760 phần quà cho các em thiếu nhi đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 6, 7, quận Phú Nhuận; các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A và xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Trung thu mùa giãn cách - Ảnh 4.

Trung thu mùa giãn cách - Ảnh 5.

CSGT TP HCM mang Tết trung thu đến với các em nhỏ mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19.


Bên cạnh đó, lực lượng CSGT TP đã thăm hỏi, động viên và trao 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19.

Thượng úy Nguyễn Minh Tiến, Bí thư Đoàn Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, chia sẻ: "Tết Trung thu năm nay sẽ đặc biệt hơn đối với nhiều em nhỏ TP khi không có các hoạt động rước đèn ông sao, hoạt động vui chơi... mà thay vào đó, gia đình tự tổ chức ở nhà để đảm bảo phòng, chống dịch. Vì vậy, lực lượng CSGT TP đã tổ chức nhiều hoạt động trao tặng những phần quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa tích cực và niềm vui, giúp các em đảm bảo sức khỏe, học tập tốt".

Liên Anh - Ý Linh