Sáng 17-9, lễ trao "Học bổng đỡ đầu" cho học sinh không may có cha, mẹ mất trong đại dịch Covid-19 do Bệnh viện Chợ Rẫy tài trợ đã diễn ra tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận 8.

Theo đó, đợt đầu tiên với 4 suất học bổng đỡ đầu này, các em sẽ được nhận 2 triệu đồng/tháng cho đến khi đến tốt nghiệp đại học.

Bệnh viện Chợ Rẫy trao học bổng đến hết đại học cho học sinh mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 1.

Lễ trao "Học bổng đỡ đầu" cho học sinh không may có cha, mẹ mất trong đại dịch Covid-19 do Bệnh viện Chợ Rẫy tài trợ

Trong sự kiện đặc biệt này, TS-BSCK2 Nguyễn Tri Thức, Đại biểu quốc hội khóa XV, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid -19, cho biết là đội ngũ tuyến đầu tham gia điều trị cho bệnh nhân, bên cạnh các trường hợp may mắn được điều trị khỏi, đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng hằng ngày trực tiếp chứng kiến những đau thương, mất mát mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Nhằm góp phần động viên, chia sẻ và tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đến trường, có nền tảng xây dựng sự nghiệp trong tương lai, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tài trợ các suất học bổng đồng hành cùng các em cho đến khi các em tốt nghiệp đại học. Sau tốt nghiệp đại học, bệnh viện sẽ cố gắng thu xếp tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho các em.

Đặc biệt, bệnh viện cũng sẽ có chính sách chăm sóc sức khỏe cho các em và gia đình trong suốt thời gian này.

Bà Trần Thanh Hà, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận 8, gửi lời tri ân đến tập thể y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và bày tỏ hy vọng hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn của bệnh viện sẽ được lan tỏa trong cộng đồng nhiều hơn để góp phần chia sẻ cho các em học sinh tại quận 8 nói riêng và cả nước nói chung không may bị mất người thân trong đại dịch Covid -19.

Nằm trong kế hoạch hỗ trợ các suất học bổng đỡ đầu cho các học sinh không may có cha, mẹ qua đời vì Covid-19, ngoài các suất học bổng được trao cho các em học sinh tại quận 8, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục trao các suất học bổng cho một số em học sinh tại quận 5 và quận 11.

NGUYỄN THẠNH