xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bóng golf "oanh tạc" làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Bể mái ngói, cửa kính vì bóng golf rơi thẳng vào nhà là chuyện thường ngày của nhiều hộ dân sống gần với khu tập golf Trường Thịnh. Không những vậy, họ không dám cho trẻ ra ngoài vì sợ trái bóng golf rơi trúng đầu, đe dọa tính mạng.

Gần 1 năm nay, nhiều hộ dân ở thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình liên tục trải qua những ngày tháng "ăn không ngon, ngủ không yên" bởi lúc nào cũng phải cảnh giác những quả bóng golf "bất thình lình" rơi vào nhà, đe doạ tính mạng của người thân trong gia đình.

Bóng golf oanh tạc làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Bóng golf được đánh từ sân tập golf của khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình rơi thẳng vào gây lủng mái tôn nhà dân

Sự việc oái ăm trên xuất phát từ việc các tay golf tại sân tập golf bên trong Khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình thuộc Tập đoàn Trường Thịnh, đánh bóng mạnh bay qua lưới chắn, rơi thằng vào nhà dân ở ngay phía trước. Khu vực sân tập golf của Sun Spa Resort Quảng Bình cách nhà dân chỉ đúng một hàng rào.

Chỉ chừng một năm nay, bà Nguyễn Thị Cơn (56 tuổi, ngụ thôn Mỹ Cảnh) đã nhặt được khoảng 100 quả bóng golf từ trong sân nhà, trên mái ngói, thậm chí ngay cả trong chuồng lợn. Bóng golf từ "trên trời" rơi xuống khiến mái ngói, tâm lợp fibro xi măng của gia đình thủng nhiều chỗ, chị Cơn tháng nào cũng phải gọi người tới thay mới.

Bóng golf oanh tạc làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Gần 100 quả bóng golf là số lượng mà bà Cơn thu lượm từ trong vườn và nhà

Bóng golf oanh tạc làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình - Ảnh 3.

Bóng golf "đi lạc" nằm rải rác trên mái ngói nhà dân

"Nhiều tháng qua lúc nào gia đình tôi cũng lo sợ vì những quả bóng golf "từ trên trời" rơi xuống. Mấy mái ngói hay tấm lợp fibro xi măng bị thủng cả, hễ mưa xuống là nhà bị dột nước; tháng nào cũng phải gọi người tới thay. Bức xúc lắm nhưng chừ nằm yên chịu trận chứ không biết làm cách nào" - bà Cơn bức xúc.

Bóng golf oanh tạc làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình - Ảnh 4.

Cửa kính nhà chị Nguyễn Thị Kiều Oanh vừa thay mới, sau khi bị bóng gofl "oanh tạc" khiến kín vụn vỡ

Theo phản ánh của nhiều hộ dân, việc bóng golf rơi xuống làm thủng mái nhà là chuyện thường ngày. Lo nhất vẫn là đám trẻ con trong xóm, vì thời điểm các cháu ra ngoài sân chơi cũng là lúc những tay golf bắt đầu bài tập.

"Có những lúc quả bóng golf lao vun vút ngang qua đầu các cháu nhỏ mà hãi hùng. Bóng còn làm kính nhà, mái tôn bể huống chi là vào người tụi trẻ; nhỡ mà trúng thì nhập viện như chơi. Buổi trưa nằm ngủ, thi thoảng lại cứ nghe đùng 1 tiếng trên mái tôn" - chị Nguyễn Thị Kiều Oanh (46 tuổi, ngụ thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh) lo lắng.

Bóng golf oanh tạc làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình - Ảnh 5.

Chị Oanh luôn lo lắng cho đám trẻ khi ra ngoài sân nhà chơi sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng

Theo chị Oanh, cách đây khoảng 2 tuần, khi cả gia đình và bạn bè đang ngồi chơi trước hiên nhà, bỗng xuất hiện một quả "đạn lạc" bay thẳng vào làm bể cửa kính khiến mọi người bỏ chạy tán loạn, trẻ con khóc thét. Từ đó, chị cũng ít khi mời bạn bè, người thân về nhà chơi vì sợ tai nạn không may ập đến.

Bóng golf oanh tạc làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình - Ảnh 6.

Bên trong sân tập golf của khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình thuộc Tập đoàn Trường Thịnh

Người dân thôn Mỹ Cảnh cho biết đã nhiều lần phản ánh UBND xã Bảo Ninh, tuy nhiên không ai tin có chuyện bóng golf đánh từ sân tập golf của khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình thuộc Tập đoàn Trường Thịnh rơi vào nhà dân. Vì thế, đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa vào cuộc giải quyết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh - cho biết đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa nhận được phản ánh của người dân về việc bóng golf từ sân tập của khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình rơi vào nhà. Tuy nhiên sẽ cho cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo