xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Chặt chém" du khách: Đừng tiếp diễn thói xấu!

(NLĐO)- Đừng vì lối kinh doanh ăn xổi, tham lam, gian lận mà làm xấu xí đi hình ảnh du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế cũng như khách nội địa.

Khi những lùm xùm, đấu tố giữa khách hàng và chủ quán liên quan vụ việc hóa đơn tính tiền của một quán ăn hải sản ở Nha Trang, chưa kịp lắng xuống thì thêm một vụ "tố" chặt chém khác diễn ra ở xã An Toàn (huyện An Lão, Bình Định).

Nạn "chặt chém" du khách vẫn là một thói xấu khó bỏ và khó trị dù trong thời đại công nghệ số với kết nối không giới hạn, bất kỳ một hành vi vi phạm nào cũng có thể bị trưng ra ánh sáng, bị xử phạt nặng nề.

Du lịch nước ta đang trên đà hồi sinh sau hơn 2 năm quay quắt vì dịch bệnh. Luồng sinh khí mới từ ngành dịch vụ không khói thổi bùng lên ở hầu hết các tỉnh thành trong dịp lễ vừa qua gieo muôn mầm xanh tươi tốt cho sinh kế của biết bao gia đình.

Nên đừng vì lối kinh doanh ăn xổi, tham lam, gian lận mà làm xấu xí đi hình ảnh du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế cũng như khách nội địa.

Muốn vậy, cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra rốt ráo, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có dấu hiệu chèn ép, chặt chém; tăng cường kiểm tra thường xuyên, bất ngờ việc niêm yết giá tại các hàng quán, khu du lịch. Đặc biệt, chính quyền địa phương cần công khai đường dây nóng để du khách dễ dàng trình báo sự việc cũng như kịp thời hỗ trợ khách du lịch khi có sự cố. Xây dựng ngành du lịch văn minh, thân thiện và tử tế chính là phương châm sống còn để phát triển bền vững. Sự tự giác trong việc niêm yết giá, trung thực khi cân đong, rõ ràng về chất lượng sản phẩm, minh bạch khi giao dịch, trao đổi giá, thanh toán hóa đơn… là những viên gạch nền móng xây dựng thương hiệu "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi"!

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo