Những ngày này cả nước đang lo lắng vì dịch bệnh do virus corona, ngoài 1 số nơi xấu xí đã tranh thủ "kiếm ăn", thì vẫn có những nhà thuốc bán khẩu trang với giá bình thường như khi chưa có dịch, thậm chí còn phát không khẩu trang. 

Thế nhưng, vẫn có những nơi lợi dụng tình hình, bán khẩu trang với giá "cắt cổ" trong thời điểm đang diễn ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona, điển hình là một công ty tại Ninh Bình. Bạn đọc Sơn Nguyễn bức xúc viết: "Trục lợi trong hoàn cảnh dịch bệnh, thiên tai... là vô nhân đạo. Hành động này là không thể chấp nhận được. Đề nghị cơ quan chức năng ngoài phạt tiền còn phải chế tài về mặt pháp luật".

Nhiền bạn đọc khác thì cho rằng phạt tiền 15 triệu đồng là quá nhẹ, đề nghị Chi cục thuế hãy thu thuế công ty dược này 500% trên tổng số tiền mà công ty thu về từ việc bán khẩu trang tăng giá.

Chặt chém khẩu trang phòng virus corona: Phải cấm hành nghề vì không có đạo đức trong kinh doanh! - Ảnh 1.

Một công ty dược phẩm ở Ninh Bình đã bán khẩu trang giá 600.000 đồng/1 hộp (50 cái), vừa bị Cục Quản lý thị trường xử phạt 15 triệu đồng.

Về việc lợi dụng tăng giá bán khẩu trang, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đã có chỉ đạo "tước giấy phép kinh doanh các cơ sở nâng giá bán khẩu trang y tế trong dịch bệnh do virus corona". Chỉ đạo cũng nói rõ, người dân phát hiện nhà thuốc nào tăng giá khẩu trang, thì thông tin ngay cho Quản lý thị trường để xử lý.

Có thể nói với trường hợp chặt chém khẩu trang của công ty ở Ninh Bình là điều khó có thể chấp nhận. Bạn đọc Hung Le đề nghị "Mọi người hãy cùng nhau nói không với công ty "cơ hội" này". Bạn đọc Hồng Ngự thì nói thẳng: “Cần cấm hành nghề công ty này vì không có đạo đức trong kinh doanh”. Với bạn đọc Thanhcuong thì cho rằng: “Phải rút giấy phép công ty và giấy phép hành nghề của người trực tiếp bán hàng, đồng thời xử lý hình sự thì mới răn đe những ai cố tình trục lợi vô đạo đức”.

Hiếu Trung