Hiện chị Thùy nằm cấp cứu tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (quận 5, TP HCM). Theo đánh giá của bác sĩ, một bên phổi đã bị hỏng hoàn toàn, bên còn lại hoạt động rất yếu, sức khỏe kiệt quệ nặng.

Từ lúc 6 tuổi, Lê Thị Thanh Thùy đã mồ côi cả cha lẫn mẹ. Không còn người thân, chị tìm đến nhà bà con ở tạm nhưng gia cảnh của họ cũng khó khăn nên 16 tuổi đã ra ngoài ở trọ và xin làm công nhân cho nhiều cơ sở da giày.

Chị Thùy nhận được nhiều sự quan tâm - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Thanh Thùy đang điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP HCM

Đầu năm 2017, chị Thùy bất ngờ ngất xỉu tại nơi làm việc. Thấy bạn không có người thân, chị Hà Thị Huệ (28 tuổi) đưa đi bệnh viện, sau đó chở chị Thùy về nhà trọ của mình chăm sóc. Những khi bệnh chị Thùy trở nặng, chị Huệ phải nghỉ việc đưa bạn vào bệnh viện. Hiện tại, căn nhà trọ không có vật dụng gì đáng giá, ngay cả chiếc xe máy để đi làm, chị Huệ cũng bán để có tiền lo cho bạn. "Thùy không có BHYT vì không có hộ khẩu, chứng minh nhân dân. Bệnh đã nhiều năm nhưng vì mải kiếm sống, Thùy cứ bỏ qua cho đến khi bệnh nặng. Tôi không nỡ để bạn một mình nên cố gắng động viên, giúp Thùy ráng vượt qua bệnh tật" - chị Huệ cho biết.

Bài và ảnh: Lê Phong