Nhiều bạn đọc đã đánh giá cao quyết định của UBND TP HCM và gửi những ý kiến "Tuyệt vời, một văn bản nức lòng người dân"; "Hoan hô TP HCM luôn là đầu tàu của cả nước"; "Quyết định này là sáng suốt, sức khỏe trước cái đã, học hành tính sau"; "Quá tốt, ủng hộ quyết định này thà phòng bệnh còn hơn đi…tránh bệnh".

Bạn đọc "Trùm" viết: Dẫu biết khi cho học sinh nghỉ học như vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công ăn việc làm của bố mẹ, nhưng sức khỏe của con em là trên hết, các bậc phụ huynh phải ráng sắp xếp thôi. Mong Bộ GD - ĐT sớm có ý kiến trong việc cắt ngắn kỳ nghỉ hè lại, để học bù cho thời gian buộc lòng phải nghỉ học này.

Cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2: Quyết định nức lòng dân - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2, để phòng dịch bệnh Covid-19, việc làm này đã được dư luận ủng hộ (hình chỉ mang tính minh họa)

Bạn đọc Nguyễn Đức Sĩ gợi ý thêm: Rất mong lãnh đạo các trường đại học ở TP HCM cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2, vì dịch bệnh đâu có né sinh viên?

Không ít bạn đọc cũng thẳng thắn đề xuất lãnh đạo TP cần sớm có thêm những quyết định về cơ chế làm việc "thoáng" cho các bậc phụ huynh trong thời gian này. Bởi lẽ con em thì được nghỉ học ở nhà, song bố mẹ vẫn phải đi làm. Mấy ngày qua hình ảnh "con phải theo bố, mẹ đến sở; cháu phải theo bà đi chợ; theo anh chị đi chơi trong các khu vui chơi, siêu thị…" - mục tiêu nghỉ học để phòng lây lan dịch bệnh có nguy cơ rò rỉ từ đây. Bố mẹ phải đi làm, con thì nghỉ học ở nhà, ai sẽ quản lý lũ trẻ - bài toán này cũng cần sớm có lời giải.

Mặc dù vẫn còn chút vướng mắc như vừa nói trên, tuy vậy nhiều bạn đọc vẫn phấn khởi cho rằng quyết định của lãnh đạo TP là một minh chứng sống động, tích cực cho hình ảnh của một xã hội văn minh, biết lắng nghe ý kiến tâm tư của người dân.

Nhiều tỉnh thành khác như Quảng Ngãi, Cần Thơ, Quảng Nam cũng cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.

Nói như bạn đọc Thùy Linh "Xin cảm ơn đã lắng nghe nguyện vọng của phụ huynh học sinh. Rất mong Chính phủ, lãnh đạo TP sẽ có những bước đi sáng suốt tiếp theo để phòng chống và đối phó hiệu quả với dịch Covid-19".

Đức Huy