"Chôm" được thẻ tín dụng, kẻ trộm nhanh tay mua Ipad, Iphone

Tin mới

25/09/2014 16:55

(NLĐO) - Cư dân mạng có nickname An Tran vừa lên Facebook thông tin mình bị trộm ví trong giờ giải lao tại một hội thảo. Trong ví có thẻ tín dụng và kẻ trộm nhanh tay dùng mua 1 Ipad Air 32GB 4G Silver TH, 1 Iphone 5S 64 GB Gold.

Trong dòng chia sẻ trên Facebook của mình, An Tran viết: “Mọi người ơi, người phụ nữ trong hình này đã ăn cắp ví của em (trong một hội thảo sáng nay) và sử dụng thẻ tín dụng của em để mua 1 Ipad Air 32GB 4G Silver TH (Serial number 358845053178006) và một Iphone 5S 64 GB Gold (Serial 13973002482175). Mọi người ai nhận diện ra người phụ nữ này hoặc thấy rao bán 2 sản phẩm trên thì báo em hoặc Công an phường Tràng Tiền - Hà Nội nhé”.

 

 

"Chôm" được thẻ tín dụng, kẻ trộm nhanh tay mua Ipad, Iphone

 

Thông tin trên Facebook của An Tran

Thông tin trên Facebook của An Tran

 

Ngay sau đó, ngoài những bình luận chia sẻ, an ủi nạn nhân và lên án kẻ trộm, thông tin này gây ra nhiều tranh luận dữ dội vấn đề bảo mật của thẻ tín dụng. Cư dân mạng Phu Nguyen thắc mắc: “Mất thẻ là 1 chuyện, còn bảo mật thì sao? Không lẽ hệ thống bảo mật của thẻ đó tệ đến vậy sao? Trừ tiền cũng có ký tên, ký tên mà không giống nó không chấp nhận”. Một cư dân mạng khác lên tiếng: “Phu Nguyen, nhân viên tại cửa hàng có gắn máy POS không có trách nhiệm kiểm tra chữ ký nha bạn”.

“... Đưa thẻ cho người bán họ quét vào máy và đưa receipt cho mình ký tên. Người bán chỉ đơn giản là người bán hàng, chứ không phải là người của ngân hàng phát hành thẻ nên họ không thể đối chiếu được chữ ký của người mua có khớp với chữ ký của người chủ thẻ không. Do đó nguy cơ mất tiền rất lớn một khi mình làm mất thẻ. Cách tốt nhất khi bị mất, báo ngay với ngân hàng phát hành thẻ để họ khóa thẻ cấp tốc, chứ để mà nhận được tin nhắn "Thẻ XXX vừa giao dịch YYY USD/VND tại ZZZ" thì bó tay rồi” - cư dân mạng nickname Loc Huynh viết.

Qua vụ việc này, người nào sử dụng thẻ tín dụng có lẽ cần thật cẩn thận, không để thẻ rời khỏi người, không để lộ thông tin cá nhân, thông tin in trên thẻ. Ngoài ra, ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ thẻ tín dụng bị sao chụp hoặc thông tin thẻ bị lộ, mất thẻ, nạn nhân phải thông báo ngay cho nhà băng để yêu cầu khóa tài khoản và phát hành lại thẻ.

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Fcaebook
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI