Dư luận đang đặc biệt quan tâm đến vụ việc 3 đối tượng ở huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu) khi bị lập biên bản tạm giữ phương tiện vì vi phạm nồng độ cồn đã tấn công vào lực lượng CSGT khiến 3 chiến sĩ bị thương.  "Người dân cả nước đang hết lòng ủng hộ Nghị định 100. Đề nghị xử lý "vượt khung" bọn quá khích này"- một bạn đọc bức xúc.

Không có người dân nào chấp nhận những đối tượng coi thường luật pháp. Tuy nhiên, cộng đồng cũng không đồng tình với việc xử lý thiếu quyết đoán của lực lượng CSGT trong sự việc này.

Bạn đọc Nguyen Ha Luan viết: “Qua hình ảnh clip thấy hành động chống người thi hành công vụ là rất đáng lên án, tuy nhiên sự thiếu quyết đoán trong việc xử lý, khống chế đối tượng vi phạm pháp luật của các chiến sĩ CSGT cũng là điều còn băn khoăn. Khi đấu tranh với những đối tượng sai trái, manh động, lực lượng CSGT cần phải mạnh tay hơn, chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn nữa”.

Chống người thi hành công vụ là chống lại pháp luật, phải trừng trị nghiêm - Ảnh 1.

3 đối tượng ở Bạc Liêu đã tấn công CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Một bạn đọc đã cho rằng: "Ở nước ngoài, 3 đối tượng này đã bị cảnh sát cho ăn "kẹo đồng" rồi. Các chiến sĩ CSGT ứng xử trong trường hợp này còn "hiền" quá".

Nhiều bạn đọc đã đề xuất: "Đề nghị phải xử lý hình sự những vi phạm về an toàn giao thông và phạt tù những kẻ chống người thi hành công vụ. Nếu không, tình trạng hung hãn chống lại người thi hành công vụ sẻ còn tiếp tục xảy ra"; "Mong sẽ xử nghiêm những kẻ có hành vi côn đồ chống người thi hành công vụ. Luật pháp đã quy định rõ người dân có quyền giám sát lực lượng CSGT thực thi nhiệm vụ bằng ghi âm và ghi hình. Chống lại lực lượng CSGT trong trường hợp này là chống lại pháp luật. Nhất định phải nghiêm trị"

Bạn đọc Nguyen Long thì đề nghị: “Cần xem xét nâng thuế các sản phẩm bia, rượu lên thật cao. Giá bia bây giờ còn quá rẻ, nếu như bia, rượu thật đắt đỏ thì người uống sẽ suy nghĩ lại, sẽ hạn chế được tình trạng lạm dụng bia, rượu đỡ nhọc công mấy anh CSGT trong việc xử phạt”.

"Khi đi tuần tra nên cần có sự phối hợp giữa CSGT, lực lượng Công an 113 và Quân đội để kịp thời xử lý hiệu quả những trường hợp các đối tượng quá khích, không kiểm soát được hành vi vi phạm của mình"- bạn đọc Đỗ Tâm nêu ý kiến.

Hiếu Trung