Sáng 29-9, với sự tài trợ của Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 2, chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" do Báo Người Lao Động thực hiện đã đến thăm và trao 70 phần quà cho Ban Chỉ huy Quân sự quận Phú Nhuận và 50 phần quà cho người dân tại phường Võ Thị Sáu, quận 3. Các phần quà là nhu yếu phẩm có trị giá 300.000 đồng/phần.

Phát biểu tại buổi trao tặng, trung tá Trần Minh Nghĩa, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận Phú Nhuận cảm ơn chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" của Báo Người Lao Động, Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 2 đã hỗ trợ thực phẩm cho lực lượng tuyến đầu của quận Phú Nhuận.

Thông tin về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, trung tá Trần Minh Nghĩa cho biết đến nay, quận Phú Nhuận đã ghi nhận trên 6.400 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, đã điều trị khỏi cho gần 6.000 ca, số còn lại đang điều trị; số ca tử vong thấp, cụ thể là 102 ca.

Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” đến quận 3 và quận Phú Nhuận - Ảnh 1.
Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” đến quận 3 và quận Phú Nhuận - Ảnh 2.

Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cùng ông Lê Thế Tú - Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 2, trao quà cho cán bộ, chiến sĩ tại Ban Chỉ huy Quân sự quận Phú Nhuận.

Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” đến quận 3 và quận Phú Nhuận - Ảnh 3.
Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” đến quận 3 và quận Phú Nhuận - Ảnh 4.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Võ Thị Sáu, quận 3 nhận hỗ trợ từ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch".

Thời gian qua, lực lượng vũ trang quận Phú Nhuận phải thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ vừa thực hiện huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh trật tự vừa cùng hệ thống chính trị phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trong đó, nhiệm vụ phòng, chống dịch bao gồm nhiều nội dung như chi viện cho cấp trên, điều động cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 4, Bệnh viện số 11 và Bệnh viện dã chiến của Tổng cục Hậu cần; phối hợp với các lực lượng tăng cường, chốt chặn kiểm soát phòng, chống dịch; chăm lo an sinh cho người dân…

Nhiệm vụ phòng, chống dịch diễn ra trong thời gian dài, lực lượng vũ trang của quận phải cắm trại trên 4 tháng với nhiều khó khăn, vất vả. 

Do đó, những món quà của chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" có ý nghĩa rất sâu sắc, mang giá trị nhân văn, thiết thực, góp phần hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Cũng theo trung tá Trần Minh Nghĩa, toàn bộ số quà đơn vị tiếp nhận sẽ được chuyển đến tay  cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn để động viên, khích lệ anh em an tâm công tác.

Chị Mai Thị Thùy Linh (bán hàng rong; ngụ phường Võ Thị Sáu) cho biết suốt 3 tháng qua, gia đình chị không có thu nhập. Cuộc sống hàng ngày gần như phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương.

 Nhận được tài trợ từ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch", chị xúc động cảm ơn các đơn vị tổ chức, nhà tài trợ đã hỗ trợ những phần quà thiết thực, giúp gia đình chị vượt qua khó khăn.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, ông Lê Thế Tú, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 2 đánh giá cao ý nghĩa nhân văn, thiết thực của chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" đối với người dân và lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 2 cho biết thêm: "Công ty tham gia chương trình với mong muốn được thể hiện trách nhiệm của 1 đơn vị nhà nước, của tập thể cán bộ công ty đối với xã hội. Những món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa chia sẻ đến những người khó khăn".

Cũng theo ông Lê Thế Tú, hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ kêu gọi, thời gian tới, công ty sẽ tài trợ tất cả các tài khoản học tập trực tuyến, tài khoản học tiếng Anh miễn phí cho học sinh thuộc các trường trên địa bàn TP HCM trong vòng 1 năm. 

Bên cạnh đó, trong các tháng 10, 11, 12 sắp tới, công ty sẽ thực hiện các chương trình hạ giá cước để đồng hành, chăm sóc khách hàng tốt hơn trong mùa dịch.

Ý Linh - Ảnh: Quốc Thắng