xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" đến quận 8 và huyện Bình Chánh

PHẠM DŨNG - Ảnh: QUỐC THẮNG

(NLĐO) - Trong khuôn khổ Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch", Báo Người Lao Động đã chuyển đến lực lượng chống dịch tuyến đầu và người dân ảnh hưởng do dịch Covid-19 ở quận 8 và huyện Bình Chánh (TP HCM) thực phẩm, thức ăn nhanh...

Chiều 1-7, Báo Người Lao Động cùng Công ty Bewina, Công ty TNHH Tim Corp, Công ty Thiên An Biotech đã tổ chức chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" tại quận 8 và huyện Bình Chánh, TP HCM.

Báo Người Lao Động và các doanh nghiệp đã gửi đến Ủy ban MTTQ quận 8 số vật phẩm gồm: 500 khẩu trang, 500 chai nước kháng khuẩn, 600 phần bánh, 3 thùng sữa, mì tôm, xúc xích... trị giá 30 triệu đồng.

Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch đến quận 8 và huyện Bình Chánh - Ảnh 1.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 8 tiếp nhận vật phẩm

Tiếp nhận số vật phẩm này, bà Trần Thị Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 8, gởi lời tri ân đến bạn đọc Báo Người Lao Động cùng các doanh nghiệp đã quan tâm, hỗ trợ lực lượng y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch và người dân khu cách ly, người dân ảnh hưởng vì dịch Covid-19. 

Bà Hà cho biết tại khu phố 2, phường 16, quận 8 có nhiều hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 195 trường hợp mắc Covid-19. Do đó, trong đợt cao điểm diễn biến dịch bệnh phức tạp này, lãnh đạo TP HCM cũng như quận 8 đã quan tâm, sát sao theo dõi tình hình.

"Chúng tôi đã tổ chức "Bếp ăn yêu thương", "Siêu thị 0 đồng" cùng nhiều chương trình hỗ trợ khác giúp người dân ảnh hưởng do phong tỏa cũng như người lao động, người bán vé số gặp khó khăn, mất thu nhập. Trong đợt dịch này có 626 hộ nghèo được trợ cấp 1,2 triệu đồng, 1321 hộ cận nghèo được hỗ trợ quà tặng từ 450.000 đồng - 500.000 đồng và 1.200 người bị ảnh hưởng dịch bệnh được hỗ trợ thực phẩm, gạo, mì tôm" - bà Hà thông tin.

Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch đến quận 8 và huyện Bình Chánh - Ảnh 2.
Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch đến quận 8 và huyện Bình Chánh - Ảnh 3.

Thực phẩm được chuyển đến huyện Bình Chánh, TP HCM

Chiều cùng ngày, những phần quà gồm bánh, thực phẩm trị giá 30 triệu đồng như trên cũng được Báo Người Động và các doanh nghiệp chuyển đến Ủy ban MTTQ huyện Bình Chánh.

Bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Bình Chánh, cho biết trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, huyện Bình Chánh lập 101 chốt kiểm dịch, phong tỏa. Người dân bị ảnh hưởng do dịch được chu cấp những suất ăn 0 đồng và được triển khai mô hình "Siêu thị 0 đồng". "Chúng tôi vô cùng biết ơn bạn đọc Báo Người Lao Động cũng như những tấm lòng vàng của các doanh nghiệp đã sát cánh cùng các cơ quan chống dịch để ủng hộ bà con vùng dịch cũng như lực lượng tuyến đầu" - bà Hồng bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo