Chiều 21-6, chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" đã đến thăm và trao tặng 1 tấn gạo, hàng ngàn khẩu trang vải tái sử dụng, hàng ngàn chai nước kháng khuẩn và số lượng thực phẩm (gồm mì, xúc xích, sữa) trị giá 145 triệu đồng cho người dân và lực lượng chống dịch các quận Tân Phú (2 phường), Bình Tân và huyện Hóc Môn.

Đặc biệt, số lượng gạo đã trao được trích từ 2 tấn gạo ST25, loại gạo Việt Nam được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” do Công ty May đồng phục Bảo An đóng góp cho chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” trước đó.

Tại chốt kiểm soát dịch ở giao lộ Kinh Dương - Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân), chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" đã trao tặng 500 kg gạo, 500 khẩu trang vải kháng khuẩn in logo Báo Người Lao Động, 500 nước rửa tay kháng khuẩn và nhiều loại thực phẩm (gồm mì, xúc xích, sữa trị giá 30 triệu đồng) cho "điểm nóng" bị phong tỏa này.

Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” hỗ trợ điểm nóng bị phong tỏa - Ảnh 1.

Nhằm triệt để khoanh vùng, dập dịch, UBND TP HCM đã có chỉ đạo phong tỏa khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân.

Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” hỗ trợ điểm nóng bị phong tỏa - Ảnh 2.

Người dân khu phố 2, 3,4 (đang bị phong tỏa) phường An Lạc, quận Bình Tân đang rất cần nhu yếu phẩm.

Trước đó, nhằm triệt để khoanh vùng, dập dịch, UBND TP HCM đã có chỉ đạo phong tỏa khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân.

Tiếp nhận hỗ trợ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường An Lạc Ngô Ngọc Lý đánh giá cao sự thiết thực, kịp thời và ý nghĩa của chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch". Qua đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường An Lạc gửi lời tri ân sâu sắc đến bạn đọc Báo Người Lao Động, những tấm lòng vàng đã hỗ trợ, giúp đỡ địa phương trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” hỗ trợ điểm nóng bị phong tỏa - Ảnh 3.

Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" trao quà cho đại diện Ủy ban MTTQ phường An Lạc, quận Bình Tân.

Tại huyện Hóc Môn, đại diện Báo Người Lao Động đã trao 500 kg gạo, 500 khẩu trang vải kháng khuẩn in logo Báo Người Lao Động, 500 nước rửa tay kháng khuẩn cùng nhiều thực phẩm khác (gồm mì, xúc xích, sữa trị giá 30 triệu đồng).

Thay mặt người dân và lực lượng phòng, chống dịch địa phương, ông Bùi Ngọc Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hóc Môn, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, sẻ chia của chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" cũng như bạn đọc Báo Người Lao Động.

Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” hỗ trợ điểm nóng bị phong tỏa - Ảnh 4.

Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" đến thăm và trao quà cho người dân và lực lượng chống dịch huyện Hóc Môn.

"Chương trình đã đến rất kịp thời để giúp cho bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Đại diện địa phương, chúng tôi rất cảm ơn và khẩn trương chuyển toàn bộ số thực phẩm, khẩu trang, nước kháng khuẩn này đến tận tay những người dân, lực lượng y tế đang căng mình chống dịch" - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hóc Môn cho biết.

Tại trụ sở quận Tân Phú, chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" đã trao 500 khẩu trang vải kháng khuẩn in logo Báo Người Lao Động, 500 nước rửa tay kháng khuẩn và số lượng nhu yếu phẩm gồm mì gói, xúc xích, sữa trị giá 45 triệu đồng. 

Đại diện Ủy ban MTTQ quận Tân Phú, bà Lưu Thị Trúc Mai cho biết địa phương đang có 101 chốt kiểm soát khu vực cách ly và khoảng 50 điểm tạm phong tỏa liên quan dịch bệnh Covid-19.

"Những món quà từ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" là rất ý nghĩa, kịp thời hỗ trợ địa phương trong thời điểm khó khăn hiện nay. Ngay sau khi bàn giao hàng hóa xong, quận sẽ triển khai mang số lượng thực phẩm, vật tư y tế này đến các khu cách ly, phong  tỏa để hỗ trợ người dân, lực lượng chống dịch" - bà Lưu Thị Trúc Mai cho hay. 

Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” hỗ trợ điểm nóng bị phong tỏa - Ảnh 5.

"Gian hàng nghĩa tình" do Ủy ban MTTQ phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú triển khai

Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” hỗ trợ điểm nóng bị phong tỏa - Ảnh 6.
Chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” hỗ trợ điểm nóng bị phong tỏa - Ảnh 7.

Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" trao quà cho phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

Cùng ngày, Báo Người Lao Động đã đến thăm và trao 500 khẩu trang vải kháng khuẩn in logo Báo Người Lao Động, 500 nước rửa tay kháng khuẩn cùng nhiều nhu yếu phẩm khác (gồm mì gói, xúc xích, sữa trị giá 40 triệu đồng) từ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" cho "Gian hàng nghĩa tình" tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

"Gian hàng nghĩa tình" do Ủy ban MTTQ phường Tân Sơn Nhì triển khai là điểm đến quen thuộc của những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khi cần nhu yếu phẩm như gạo, thịt, cá, trứng, sữa…

Được tiếp sức cho "Gian hàng nghĩa tình" tiếp tục được duy trì để kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bà Lê Thị Thùy Dung, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với bạn đọc Báo Người Lao Động. 

Bà Lê Thị Thùy Dung cho rằng sự chia sẻ, quan tâm, hỗ trợ của chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" của Báo Người Lao Động và các mạnh thường quân là hết sức kịp thời, thiết thực.

Trần Thái - Ảnh: Quốc Thắng - Trần Thái