Đại diện Báo Người Lao Động và Công ty Cổ phần Việt Long Sài Gòn (đơn vị tài trợ) đã trực tiếp đến hai bệnh viện nói trên để trao tặng quà. 

Đây là những phần quà của rất nhiều tổ chức, cá nhân gửi đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, trong đó có sự đóng góp của Công ty Cổ phần Việt Long Sài Gòn với 800 kg đùi ếch xuất khẩu, thông qua chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" do Báo Người Lao Động phát động.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch đến với bệnh viện tuyến đầu - Ảnh 1.

Nhiều phần quà được chuyển đến trước cổng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để trao tặng cho bệnh viện này

Cụ thể, đại diện Báo Người Lao Động và đơn vị tài trợ đã trao 100 thùng nước uống đóng chai, 200 kg đùi ếch xuất khẩu, 1.000 chai gel khử khuẩn và 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn in logo Báo Người Lao Động cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM. 

Đây là một trong những bệnh viện tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Bệnh viện này đã được phong tỏa toàn bộ từ chiều 12-6 do có ca mắc Covid-19 là nhân viên của bệnh viện. Do đó, việc trao tặng quà cho bệnh viện này được thực hiện ngay trước cổng một cách nhanh chóng.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch đến với bệnh viện tuyến đầu - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, đại diện Báo Người Lao Động (bìa phải) và ông Nguyễn Xuân Châu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Việt Long Sài Gòn trao bảng tượng trưng cho đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch đến với bệnh viện tuyến đầu - Ảnh 3.

Trao tặng quà qua thanh rào chắn do bệnh viện đang bị phong tỏa

Tiếp nhận hỗ trợ, đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã trao thư cảm ơn đến Báo Người Lao Động, đồng thời bày tỏ sự biết ơn, trân trọng tấm lòng của các nhà hảo tâm đã đồng hành.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch đến với bệnh viện tuyến đầu - Ảnh 4.

Đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trao thư cảm ơn Báo Người Lao Động

Tại bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức), đại diện Báo Người Lao Động trao 100 thùng nước uống đóng chai, 100 kg đùi ếch xuất khẩu, 500 chai gel khử khuẩn và 500 khẩu trang vải kháng khuẩn.

Ông Trần Quang Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức), cho biết: "Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và mang lại động lực to lớn cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện. Không chỉ là món quà động viên tinh thần mà còn là niềm vinh hạnh của chúng tôi". 

Ông Châu đánh giá cao chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" của Báo Người Lao Động. Theo ông Châu, đây không chỉ là nguồn hỗ trợ cần thiết cho những người làm y tế mà còn giúp những người lao động có thêm sức mạnh vượt qua đợt dịch này.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch đến với bệnh viện tuyến đầu - Ảnh 5.

Đại diện Báo Người Lao Động và đơn vị tài trợ trao quà cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh

Cũng trong chiều 14-6, đại diện phường 6, quận 6 (TP HCM) đã đến trực tiếp trụ sở Báo Người Lao Động để nhận quà hỗ trợ gồm 500 kg gạo và 100 thùng nước uống đóng chai. Địa phương này đang có 300 hộ dân đang phải cách ly y tế 21 ngày theo quy định phòng, chống dịch.

Tin: Ngọc Lý. Ảnh: Hoàng Triều