xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chuyến bay "bão táp" ngày Lễ 30-4

Thuỳ Dương

(NLĐO) - Trên chuyến bay này, nhiều người đi du lịch, không ít người về thăm quê, có người gia đình có chuyện cần bay gấp… nhưng phải vạ vật từ 19-20 giờ hôm trước đến 3 giờ sáng hôm sau mới về đến nhà…

Tôi đặt vé Vietnam Airlines bay từ TP HCM - Hà Nội, chuyến bay số hiệu VN7220 khởi hành dự kiến lúc 21 giờ 30 phút ngày 29-4.

Đúng 20 giờ 45 phút, không cần chờ loa thông báo, khi nhân viên hãng bay còn chưa mở cửa khởi hành, hành khách đã đứng xếp hàng sẵn sàng ở cửa số 8.

21 giờ 25 phút, hành khách ngồi yên vị trên máy bay sau khi chen chúc trên chuyến buýt trung chuyển với chặng đường khá xa. Nhiều người háo hức trước chuyến du lịch dịp nghỉ lễ; không ít người xa quê hàng chục năm, dịp này tranh thủ ít ngày nghỉ về thăm quê, gia đình, họ hàng…

Ngồi cạnh tôi ở hàng ghế 29, một người đàn ông chừng 70 tuổi kể bác quê gốc ở Hà Đông (nay là TP Hà Nội). "Gia đình, họ hàng tôi còn nhiều người ở ngoài Bắc. Người bác ruột tôi vừa mới qua đời nên tôi và con cháu vội vàng đặt vé đi về ngay trước ngày Lễ 30-4 để kịp lo chuyện tang gia" - bác nói.

Hàng ghế đằng sau, người đàn ông trẻ tranh thủ trước giờ bay - phải tắt điện thoại, gọi điện báo giờ dự kiến hạ cánh với gia đình ở Hà Nội.

Chuyến bay bão táp ngày Lễ 30-4 - Ảnh 1.

Mong chờ chuyến bay bình yên...

Vài phút sau, nghe tiếng máy bay khởi động, ai nấy nôn nao chuyến bay sẽ đáp xuống sân bay Nội Bài chỉ sau khoảng 2 giờ nữa.

Nhưng không! "Kẹt, kẹt…". Động cơ bỗng phát ra âm thanh lạ. Sau ít phút, máy bay không thể cất cánh, gần như đứng yên tại chỗ.

Khoảng 21 giờ 40 phút, giọng tiếp viên phát trên loa: "Do tàu bay bị trục trặc kỹ thuật, chúng tôi sẽ tiến hành di chuyển vào điểm đỗ để xử lý. Xin thành thật cáo lỗi quý khách".

Gần một giờ sau, khoảng 22 giờ 30 phút, giọng tiếp viên một lần nữa vang lên: "Do lỗi kỹ thuật không thể khắc phục sớm, chúng tôi sẽ chuyển hành khách sang máy bay khác để tiếp tục hành trình. Đề nghị quý khách di chuyển xuống máy bay theo sự hướng dẫn của nhân viên".

Những tiếng thở dài, những lời ta thán…

"Đêm hôm rồi còn phải chuyển máy bay thì biết chừng nào về đến nhà?"

"Mệt mỏi quá! Mất tiền mà cũng khổ"

Hành khách lục đục xuống máy bay, một lần nữa chen chúc trên xe buýt trung chuyển để về lại nhà ga.

Nhận được thông báo chuyến bay mới sẽ khởi hành lúc 23 giờ 15 phút tại cửa số 4, nhiều người thở phào, có người khác nói: "Mong 23 giờ 15 phút bay được "thật", không bị delay thêm nữa!".

Khi hầu hết hành khách đã tập trung ở cửa khởi hành số 4 và phập phồng chờ giờ bay, 2 nữ hành khách trẻ tuổi sụt sịt khóc vì gia đình có tin "dữ", lo không về kịp, rồi tới gặp nhân viên hãng bay xin được bay chuyến sớm nhất. Sau một hồi điều phối, cuối cùng hãng cũng bố trí cho 2 bạn nữ được bay "ké" một chuyến bay khác sắp cất cánh.

Chuyến bay bão táp ngày Lễ 30-4 - Ảnh 2.

Hành khách đã quá mệt mỏi sau 3-4 giờ vạ vật ở sân bay

Những hành khách còn lại kiên nhẫn chờ đợi. Có người vì quá mệt và nản nên nằm dài trên băng ghế.

23 giờ, nhân viên bắt đầu mở cửa khởi hành, hành khách một lần nữa đứng xếp hàng làm thủ tục ở cửa số 4 rồi đội mưa lên chuyến buýt trung chuyển lần thứ 3 chỉ trong một chặng bay.

Lục tục xếp hàng lên máy bay lần thứ 2

Lần thứ 3 chen chúc trên chuyến buýt trung chuyển chỉ trong 1 chặng bay

Một lần nữa đội mưa tầm tã để bước lên máy bay

Mọi thủ tục hoàn tất, khoảng 23 giờ 40 phút, máy bay bắt đầu lăn bánh chạy đà và 23 giờ 50 phút chính thức cất cánh, trễ tiếp khoảng 35 phút so với dự kiến giờ bay mới là 23 giờ 15 phút.

Hành khách trở lại máy bay khi đã mệt mỏi, bực bội

Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài sau hơn 2 giờ. Hành khách còn phải mất thêm hàng chục phút cực hình đứng bắt Grab, taxi để về nhà.

Tôi về đến nhà - cách sân bay Nội Bài khoảng 40 km - khi đã 3 giờ sáng hôm sau.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo