Khoảng 7 giờ sáng 19-6, tại cổng sau khách sạn Đông Hà (đường Nguyễn Bình, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) nhiều người đứng xếp hàng để nhận quà. Tại đây, đại lý vé số Trương Thị Ngọc Thủy thực hiện chương trình "Bữa cơm ấm lòng mùa Covid-19" để hỗ trợ cho những người bán vé số, lao động nghèo… trên địa bàn TP Cần Thơ.

Nhiều người bán vé số, lao động nghèo nhận hỗ trợ 1 kg gạo và 50.000 đồng

Chị Lê Thị Kim Thu, đại diện đại lý vé số Trương Thị Ngọc Thủy, cho biết: "Để chia sẻ cùng những người bán vé số dạo, lao động khó khăn… đại lý vé số Trương Thị Ngọc Thủy thực hiện chương trình này, dự kiến trao cho bà con trong suốt thời gian phòng, chống dịch Covid-19".

CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 2.
CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 3.
CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 4.

Người dân xếp hàng trật tự, đeo khẩu trang, khử khuẩn trước khi vào nhận quà

Trong ngày 19-6, phía đại lý vé số đã chuẩn bị 2.000 suất, mỗi suất gồm 1 kg gạo và 50.000 đồng. Trong buổi sáng đã trao khoảng 600 suất cho người dân. Thời gian trao mỗi ngày: sáng từ 7-10 giờ, chiều từ 15-17 giờ. Người dân nhận hôm nay thì hôm sau vẫn được nhận, nhưng không được nhận 2 lần trong 1 ngày.

CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 5.

Tại đây sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt, mỗi người chỉ được nhận 1 suất/ngày.

Tuy lớn tuổi, nhưng để có tiền mưu sinh, hàng ngày bà Trương Thị Bé (60 tuổi; ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều) phải lặn lội khắp nơi bán vé số dạo. Thời điểm chưa xảy ra dịch Covid-19, ngày nào bà Bé cũng bán được khoảng 300 tờ. Nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, số lượng bán giảm còn một nửa.

CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 6.
CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 7.
CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 8.
CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 9.

Mỗi suất gồm 1 kg gạo và 50.000 đồng, đại lý vé số sẽ hỗ trợ người bán vé số trong suốt mùa dịch

"Mỗi ngày tiền lời chỉ có vài chục ngàn, nhưng lặn lội xa để bán mệt lắm. Khi hay tin đại lý vé số Ngọc Thủy hỗ trợ gạo và tiền cho người bán vé số để sinh sống qua mùa dịch, tôi liền lội bộ đến đây nhận. Thật sự món quà này hỗ trợ rất nhiều cho người nghèo như chúng tôi trong mùa dịch"-bà Bé bày tỏ.

CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 10.
CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 11.
CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 12.
CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 13.

Với sự hỗ trợ này phần nào giảm bớt khó khăn cho nhiều lao động nghèo

Vừa đi nhặt ve chai nhưng nghe nhiều người xung quanh nói có đại lý vé số hỗ trợ cho người nghèo nên bà Trần Thị Xuân (65 tuổi; ngụ phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đạp xe mười mấy cây số để đến nhận. Bà Xuân nghẹn ngào: "Tuy dịch nhưng nhiều loại đồ ăn cũng lên giá. Nhận được phần hỗ trợ là gạo và 50.000 đồng thì tôi đỡ được chi phí lo cho bữa cơm gia đình của 2 vợ chồng. Tôi rất biết ơn đại lý vé số Ngọc Thủy đã quan tâm, giúp đỡ".

CLIP: Ấm lòng từ món quà của đại lý vé số ở Cần Thơ - Ảnh 14.

Nhiều người cảm thấy ấm lòng

Việc phát gạo và tiền cho người dân tại đây đảm bảo công tác phòng chống dịch khi người dân phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… Ngoài ra, nơi đây còn trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt, người nào vào nhận xong sẽ được camera ghi lại, phòng trường hợp có người nhận nhiều lần.

Tin - ảnh - clip: Ca Linh