Trưa 6-4, hệ thống Ben's Coffee đã tổ chức phát các suất ăn là bánh mì thịt, nước suối, mì gói cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người bán vé số dạo tại 2 điểm số 32 Quang Trung và 8 Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk hỗ trợ hàng ngàn phần ăn cho người bán vé số - Ảnh 1.

Phát phần ăn miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn

Anh Nguyễn Nhật Huân, đại diện hệ thống Ben's Coffee, cho biết do ảnh hưởng của Covid-19, rất nhiều người nghèo, đặc biệt là người bán vé số dạo rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhiều người cả tháng không có thu nhập nên chật vật chạy từng bữa ăn. Trước tình hình này, đơn vị nảy sinh ý định và tổ chức phát phần ăn miễn phí cho người nghèo nhằm chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn. Mỗi phần quà gồm bánh mì thịt, nước suối và mì hộp (từ ngày mai sẽ có thêm 1 phần gạo). Theo dự kiến, hệ thống sẽ tổ chức phát từ ngày hôm nay (6-4) đến hết ngày 10-4 với hàng ngàn phần ăn.

Đắk Lắk hỗ trợ hàng ngàn phần ăn cho người bán vé số - Ảnh 2.

Doanh nghiệp chung tay hỗ trợ người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn

Bà Nguyễn Thị Loan, một người bán vé số dạo, cho biết hai vợ chồng đều đi bán vé số dạo. Sau khi có lệnh dừng bán vé số, cả gia đình rơi vào cảnh khó khăn vì không có thu nhập nhưng vẫn phải chi phí tiền phòng trọ, ăn uống. "Xin cảm ơn sự hỗ trợ của doanh nghiệp. Chúng tôi thấy ấm lòng để vượt qua giai đoạn khó khăn này" - bà Loan chia sẻ.

Đắk Lắk hỗ trợ hàng ngàn phần ăn cho người bán vé số - Ảnh 3.

Thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trước khi nhận suất ăn

Khi biết tin doanh nghiệp tổ chức phát hàng ngàn phần ăn cho người nghèo, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đã xuống tận nơi hoan nghênh và cảm ơn tấm lòng hảo tâm, cao đẹp của doanh nghiệp. "Lo cho người lao động nghèo trong thời kỳ giãn cách xã hội là việc làm hết sức có ý nghĩa. Tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn những việc làm có ý nghĩa như thế này để giúp những mảnh đời bớt chút gian nan, không để ai bị bỏ lại phía sau" - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nói.

Cao Nguyên