Cư dân mạng đang rất bức xúc trước sự việc một người phụ nữ ngang ngược chặn phương tiện của cảnh sát PCCC-CNCH. 

Theo đó, vụ việc xảy ra ngày 5-4, trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP HCM). Trong clip ghi nhận một người phụ nữ to tiếng, ngăn cản một xe cứu hỏa đang trên đường đi làm nhiệm vụ có đi qua khu vực nói trên. 

Cho rằng xe cứu hỏa làm đứt dây điện trước nhà nên người phụ nữ trong clip nhất quyết ngăn cản xe ưu tiên và đòi bồi thường. Dù cán bộ PCCC-CNCH trên phương tiện có giải thích, cam kết có trách nhiệm nhanh chóng thông báo cơ quan điện lực gần nhất đến giải quyết sự cố nhưng người phụ nữ này vẫn không chấp nhận.

Dù lực lượng chức năng cam kết có trách nhiệm khắc phục sự cố đứt dây điện nhưng người phụ nữ vẫn không  chấp nhận

Theo thông tin PV tìm hiểu, do dây điện thấp nên phương tiện do cảnh sát PCCC điều khiển có vướng vào, làm đứt dây điện trong quá trình di chuyển. Sau khi thuyết phục không thành, nhóm cảnh sát đang làm nhiệm vụ phải để lại một chiến sĩ "làm tin" và gọi cảnh sát khu vực đến cùng giải thích, yêu cầu người dân chấm dứt ngay hành động ngăn cản xe ưu tiên. 

Lúc này, người phụ nữ mới để xe cứu hỏa rời đi. Được biết, xe cứu hỏa trong clip trên mạng xã hội đăng tải không phải là phương tiện do Đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an huyện Bình Chánh quản lý và sử dụng, như nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Đây là phương tiện chở trang thiết bị của Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 4 - Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an TP HCM.

Hành vi của người phụ nữ này thu về nhiều "gạch đá" trên mạng xã hội. Tài khoản Matsumoto Yuri bình luận đó là hành vi cản trở người thi hành công vụ; tài khoản Nam Hoàng nhận xét người phụ nữ trong clip quá thiếu ý thức, hành động lỗ mãng, ngang tàng, không tôn trọng cơ quan chức năng.

Di Lâm (ghi)