Được biết, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Tiến Dũng, đồng thời tiếp xúc với các bé ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội để lấy lời khai phục vụ điều tra, nhiều bạn đọc  cảm thấy hài lòng khi cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc.

Bạn đọc Nguyễn Tấn Tài lo lắng cho rằng: Một nơi tưởng bình yên cho các bé có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ nhưng thực tế lại không phải vậy, thật thương các cháu phải chịu đựng một tên "yêu râu xanh" ở một môi trường được cho là an toàn. Tên Dũng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật thì đã rõ, nhưng ban giám đốc Trung tâm này thì không thể vô can, đề nghị cơ quan chức năng phải làm rõ vai trò trách nhiệm của ban lãnh đạo Trung tâm, vì đã không quản nhân viên của mình dẫn đến sự việc tồi tệ như trên.

Còn bao nhiêu “yêu râu xanh” chưa bị phát hiện? - Ảnh 1.

Trung tâm Hỗ trợ xã hội, nơi Nguyễn Tiến Dũng thực hiện hành vi dâm ô trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn đọc Sơn góp ý thêm: "Giám đốc Trung tâm và trưởng phòng Phòng Quản lý hồ sơ, giáo dục tư vấn thuộc Trung tâm phải chịu trách nhiệm, và cũng phải bị truy tố trước pháp luật vì đã để cho nhân viên dưới quyền gây ra vụ việc xấu xa, đau lòng".

Bạn đọc Hai Cù Nèo thì bức xúc ở một góc độ khác: "Liệu rằng đây có phải là vụ án đầu tiên và duy nhất đã được phát hiện. Còn bao nhiêu vụ nghiêm trọng hơn mà báo chí chưa phanh phui?" Cùng suy nghĩ này, bạn đọc Danh quan ngại: "Tay Dũng đã làm vậy bao lâu rồi, có sự bao che dung túng hay không, mong cơ quan điều tra làm rõ".

Theo bạn đọc Liêm, dạo này xuất hiện nhiều "yêu râu xanh" quá, có mặt khắp nơi từ trường học, đến nơi công cộng. Cần phải nghiêm trị để làm gương, không ít trường hợp vừa qua đã xử phạt còn nhẹ nên các "yêu râu xanh" không sợ".

Bạn đọc Nguyễn Thanh Vũ đề xuất: "Trường hợp của "yêu râu xanh" Nguyễn Tiến Dũng cần phải được xem như "thí điểm" tăng thật cao hình phạt, để răn đe làm chùn bước những tên "yêu râu xanh" chưa bị phát hiện khác.

Hiếu Trung