Ngày 8-6, Công an phường Bình Trưng Tây (quận 2, TP HCM) và Ban Giám đốc Bệnh viện quận 2 đã ký biên bản hiệp đồng nhằm đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế tại bệnh viện.

Công an và Bệnh viện quận 2 hiệp đồng chống tội phạm - Ảnh 1.

Bệnh viện quận 2 và công an ký văn bản hợp tác

Bác sĩ Phan Văn Đức- Phó Giám đốc Bệnh viện quận 2 cho biết mặc dù có lực lượng bảo vệ túc trực ngày đêm nhưng kẻ gian vẫn trà trộn vào các khu khám bệnh trộm cắp, móc túi, gây bức xúc cho người bệnh và thân nhân.

Công an và Bệnh viện quận 2 hiệp đồng chống tội phạm - Ảnh 2.

Một thanh niên từng giả danh y bác sĩ vào bệnh viện lừa đảo

Từ thực tế này, Bệnh viện quận 2 mong muốn được sự phối hợp, hỗ trợ từ lực lượng công an để kịp thời giải quyết các trường hợp trộm cắp, móc túi, gây rối; bảo vệ y bác sĩ, bệnh nhân và tình hình an ninh trong bệnh viện.

Hiện nay tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP HCM cũng xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, giả danh y bác sĩ lừa đảo bệnh nhân và người nhà. Nhiều trường hợp kẻ gian đã dàn dựng kịch bản để chiếm đoạt tiền, vàng của thân nhân người bệnh; có trường hợp cố ý tạt nước mắm vào người bệnh nhân để đi theo vào phòng tắm, cuỗm quần áo có nhiều tiền rồi bỏ chạy.

Hiện các bệnh viện đã tăng cường công tác tuyên truyền đồng thời trang bị thêm hệ thống camera để phát hiện các nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức.

Phạm Dũng