Giả người nhà bệnh nhân vào bệnh viện gây hàng loạt vụ trộm cắp - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Bình từ Phú Thọ vào Thanh Hóa gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trong bệnh viện

Ngày 18-5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng bảo vệ của bệnh viện vừa phối hợp với Công an phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, bắt quả tang liên tiếp 2 vụ trộm cắp tài sản của người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Theo đó, vào ngày 15-5, lực lượng bảo vệ đã bắt quả tang Nguyễn Văn Thanh (SN 1979, ngụ xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) giả người nhà bệnh nhân trà trộn vào khoa Cấp cứu trộm cắp 1 ví tiền trong đó có 3,5 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân của anh Nguyễn Văn Tiến (ngụ huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hoá).

Tiếp đó, ngày 17-5, tổ bảo vệ bệnh viện đã phối hợp với Công an phường Đông Vệ vây bắt Nguyễn Văn Bình (SN 1978, ngụ huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ), là nghi phạm gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp điện thoại di động và ví tiền của người nhà bệnh nhân vào đêm 16-5.

Theo ông Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, chỉ tính từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng bảo vệ đã phối hợp với Công an phường Đông Vệ phát hiện, bắt giữ, xử lý 10 vụ giả người nhà bệnh nhân "trà trộn" vào các phòng bệnh viện, sau đó lợi dụng sự sơ hở của bệnh nhân để trộm cắp tài sản.

Hiện các đối tượng trên đã được bệnh viện bàn giao cho Công an TP Thanh Hóa xử lý theo thẩm quyền.

Thanh Tuấn