Cống Bảo Định tự do đóng mở, dân kêu cứu?

Tin mới

08/09/2017 17:21

(NLĐO) - Do cống Bảo Định đóng, mở không có thời gian cố định nên đôi lúc tàu, bè bị kẹt lại rồi vô tư neo đậu, quay đầu gây sạt lở

Báo Người Lao Động nhận được đơn kêu cứu của 4 hộ dân nằm ven sông Bảo Định, phường 10, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang về tình trạng sà lan neo đậu chờ cống Bảo Định mở để qua lại gây sạt lở đất đã lâu nhưng chưa thấy cơ quan chức năng quyết liệt xử lý.

Cống Bảo Định tự do đóng mở, dân kêu cứu? - Ảnh 1.

Cống Bảo Định nhìn từ trên cao

Theo ghi nhận của phóng viên, 4 hộ kêu cứu có chiều dài đất cặp theo sông Bảo Định khoảng 300 mét. Do cống Bảo Định đóng, mở không có thời gian cố định nên các sà lan đến khu này khi cống đóng không qua được thì xếp hàng nằm đợi. Nhiều bụi dừa nước đã bị tróc gốc cuốn đi. Hai bên bờ sạt lở rất nhiều. Khi dân đề nghị sà lan rời đi chỗ khác thì họ không biết đi đâu nên đành chịu. Đặc biệt, hộ bà Trần Thị Bé đã bị mất một hàng dài khoảng 30 mét sau khi xảy ra vụ sạt lở với chiều sâu hơn 2 mét.

Cống Bảo Định tự do đóng mở, dân kêu cứu? - Ảnh 2.

Các sà lan đậu gần cống làm sạt lở đất của dân

Ngay sau khi đất bị cuốn trôi, UBND phường 10 có lập tổ xác định số đất bị sạt lở cuốn trôi. Sau đó, UBND phường 10 có văn bản gửi UBND TP Mỹ Tho đề nghị có biện pháp xử lý triệt để việc ghe, tàu neo đậu, quay đầu làm sạt lở bờ sông Bảo Định.

Sau đó, ông Nguyễn Hoàng Đảm, phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho ký văn bản chỉ đạo Ban ATGT và Phòng Kinh tế phối hợp kiểm tra nghiên cứu đề xuất hướng xử lý trình UBND TP Mỹ Tho trước ngày 17-7. Tuy nhiên, từ đó đến nay các sà lan vẫn neo đậu gây sạt lở ngày càng nhiều nhưng phương án xử lý dứt điểm vẫn chưa thấy được triển khai.

Cống Bảo Định tự do đóng mở, dân kêu cứu? - Ảnh 3.

Đoạn nhà bà Bé đã bị sạt lở khá nhiều

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, khẳng định sẽ cho kiểm tra và chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng neo đậu gây sạt lở gần cống Bảo Định.


MINH SƠN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI