Để cùng chăm lo đời sống người dân, tiếp sức lực lượng đang căng mình trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM, chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" do Báo Người Lao Động tổ chức đã mang hàng trăm ký gạo, hàng ngàn thùng thực phẩm thiết yếu đến với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12.

Những món quà kịp thời và thiết thực

11 giờ ngày 10-6, trên đường Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), hàng trăm người trên xe máy, ôtô, xe tải nối đuôi nhau khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt trước khi qua chốt kiểm dịch. Nhiều người không "rành công nghệ" rối rít hỏi thăm lực lượng trực chốt cách khai báo trên điện thoại. Hết người này đến người khác cần hướng dẫn. Cứ thế, các chiến sĩ, tình nguyện viên và cán bộ trực chốt phải luân phiên hỗ trợ không ngừng nghỉ. Nắng nóng hắt lên từ mặt đường nhựa khiến ai nấy đều nhễ nhại mồ hôi.

Đây là công việc thường ngày của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch tại quận Gò Vấp kể từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng từ những ngày giãn cách xã hội, cuộc sống của người dân ở vùng tâm dịch Gò Vấp bị xáo trộn. Đường phố vắng, nhiều người lao động mất việc hoặc chủ động nghỉ để phòng dịch bệnh lây lan. Không có việc làm, nỗi lo cơm áo mỗi ngày cũng trở nên thường trực, cấp bách.

Thấu hiểu những vất vả, khó khăn nơi đây, sáng 10-6, chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" do Báo Người Lao Động tổ chức đã đến quận Gò Vấp trao tặng 400 thùng sữa VPMilk Grow+, 200 thùng trái cây sấy Vinamit, 500 kg gạo, 1.800 trứng gà V.food cùng 100 kg mì nui Happy Noodles cho người dân và lực lượng phòng chống dịch tại quận Gò Vấp.

Tham gia cùng Báo Người Lao Động, đại diện Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt trao tặng thêm 6.000 trứng gà cho lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát, phòng dịch trên đường Nguyễn Thái Sơn.

Thay mặt người dân và lực lượng phòng chống dịch quận Gò Vấp, ông Trần Thạnh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Gò Vấp, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, sẻ chia kịp thời, ý nghĩa của Báo Người Lao Động, đặc biệt là các nhà tài trợ đã đồng hành với chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch".

Cùng vượt qua những ngày dịch - Ảnh 1.

Vận chuyển hàng hóa ra xe để đưa đến các điểm trao tặng. Ảnh: TẤN THẠNH

Hậu phương

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" được Báo Người Lao Động phát động từ ngày 1-6.

Trước đó, trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội năm 2020, Báo Người Lao Động là một trong những đơn vị tiên phong phát động quyên góp, ủng hộ thực phẩm cho người lao động nghèo, người yếu thế trong xã hội thông qua chương trình "ATM thực phẩm miễn phí". Nhờ chương trình, nhiều người lao động nghèo, người gặp khó khăn do dịch Covid-19 đã phần nào nhẹ gánh lo toan. Phía sau những thành công đó phải kể đến những đóng góp thầm lặng mà cao cả của bạn đọc Báo Người Lao Động, những nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp. Họ đã luôn tin tưởng, bền bỉ đồng hành cùng Báo Người Lao Động, cùng tạo nên sức mạnh hậu phương vững chắc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Đình Thái, Giám đốc kinh doanh Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, đánh giá rất cao những chương trình thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng của Báo Người Lao Động trong suốt thời gian qua. Với trách nhiệm xã hội của mình, Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt mong muốn được đồng hành với Báo Người Lao Động chung tay hỗ trợ để TP HCM nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua khó khăn bởi dịch Covid-19.

Cùng ngày, Báo Người Lao Động đã trao 400 kg gạo, 200 vỉ trứng gà, 100 thùng sữa và 100 thùng trái cây sấy cho người dân phường Thạnh Lộc, quận 12.

Xung kích - hành động cùng cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19

Đây là chương trình của Chi đoàn Báo Người Lao Động nhằm chung sức cùng lực lượng đang thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP HCM.

Từ ngày 4 đến 10-6, chương trình "Xung kích - hành động cùng cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19" đã trao tặng 2.000 khẩu trang y tế, 2.100 khẩu trang vải kháng khuẩn 3 lớp, 2.100 chai nước rửa tay cho Quận Đoàn 12, Quận Đoàn Bình Tân và Quận Đoàn Gò Vấp.

Trong ngày 11-6, chương trình sẽ tiếp tục trao cho Quận Đoàn 10: 700 khẩu trang vải kháng khuẩn in logo báo, 500 khẩu trang y tế, 700 chai nước rửa tay.

Cá nhân, tổ chức có thể đóng góp thực phẩm và tiền mặt tại trụ sở Báo Người Lao Động (127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM); hoặc chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: Ủng hộ chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch”.
Trần Thái