Theo đó, ngành nước TP HCM sẽ di dời đoạn ống cấp nước D800 mm tại giao lộ Bình Tiên – Phan Văn Khỏe (quận 6) để phục vụ cho dự án cống thoát nước chống ngập theo yêu cầu của Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.

Sawaco cho biết khi thực hiện di dời đường ống đơn vị sẽ kết hợp công tác bảo dưỡng đường ống luôn để bảo đảm việc cấp nước được an toàn. Đơn vị thi công sẽ cô lập và tạm ngưng cung cấp nước tuyến ống này từ 22 giờ ngày 21 - 4 đến 5 giờ ngày 22 - 4, với tổng thời gian dự kiến là 7 giờ.

Cúp nước 2 quận phía Tây TP ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Đơn vị thi công sẽ cúp nước để di dời đường ống trong 7 giờ

Trong và sau thời gian thực hiện công tác này, do xáo trộn thủy lực, sẽ có một số khu vực bị ảnh hưởng nước yếu, cúp nước hoặc bị đục cục bộ khi phát nước trở lại. Cụ thể, các khu vực bị ảnh hưởng gồm: các phường 1, 2, 3, 5, 6, 7, 8, 9, 11, 12, 13 của quận 6 và các phường 5, 6, 13, 14, 15 thuộc quận 8.

Nhằm bảo đảm cung cấp nước sạch ổn định và hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng sinh hoạt của mọi người, Sawaco thông tin đã có phương án điều tiết mạng lưới cấp nước và tăng cường xe bồn cung cấp nước tại các khu vực trọng yếu nêu trên. Khi gặp các sự cố về nước đục, nước yếu hoặc bị cúp nước, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn 0283.8556169 để được trả lời, giải quyết.

Tin-ảnh: S. Đông