Cảng vụ hàng không miền Nam đã xác nhận vụ việc nữ hành khách đi cùng người thân gây rối, mất trật tự tại nhà ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra ngày 11-8.

Trước đó, trên mạng xã hội có lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ hành khách có tên Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội) mắng chửi thậm tệ nhân viên quầy làm thủ tục hành lý của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất. Nguyên nhân xảy ra sự việc là do bà Hiền mang hành lý quá tiêu chuẩn miễn cước nên đồng ý chuyển sang dạng hành lý xách tay. Tuy nhiên, qua khâu an ninh soi chiếu, bà Hiền làm mất thẻ lên máy bay nên đến quầy check-in của Vietnam Airlines lớn tiếng đòi trả vé.

Bà Hiền đã bị Công an xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây mất trật tự ở khu vực cảng, mức phạt 200.000 đồng. Do đang công tác tại Công an quận Đống Đa, Hà Nội nên bà Hiền cũng đã bị "đình chỉ công tác 30 ngày để kiểm điểm, xử lý nghiêm"

Đã công khai hình ảnh, không nên để một sĩ quan công an như thế này trong ngành - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Hiền lớn tiếng mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in trước mặt con gái, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh cắt từ clip)

Cộng đồng và bạn đọc Báo Người Lao Động rất phẫn nộ về đoạn clip vô cùng phản cảm này. Rất nhiều ý kiến bạn đọc đã viết: Thật đáng xấu hổ, phải cho ra khỏi ngành những thành viên thế này; Con sâu này nên đưa ra khỏi nồi canh thôi, hy vọng đây chỉ là cá biệt; Ngành công an không thể có con người này thì đúng hơn; Cần xử lý cho ra khỏi ngành, để gương cho nhiều người khác; Sớm sa thải để khỏi ảnh hưởng đến ngành công an; Là chiến sĩ công an mà hành xử như một người mất khả năng kiểm soát, thật xấu hổ.

Nhiều bạn đọc đã giật mình không hiểu vì sao "ở đâu ra" một cán bộ công chức hành xử như vậy nơi công cộng. "Khi những hành khách và nhân viên an ninh phản ứng, yêu cầu bà Hiền nói nhỏ, không gây rối trật tự công cộng thì bà liên tục thách thức: "anh định làm gì tôi à", "anh đánh tôi đi", "không nói nhỏ được vì miệng tôi to", "tôi phải ăn to nói lớn"… cách dùng từ ngữ của bà Hiền là không thể chấp nhận được" - bạn đọc Vuongvu nêu ý kiến. Bạn đọc Mạnh Trung góp thêm: Bà Hiền đã nói với nhân viên sân bay "Bố mày nói cho mày nghe nhé"... nghe thôi cũng đủ chướng tai rồi. Bạn đọc Tam Canh thất vọng: Hung hăng, quát tháo, vu cáo rồi khóc lóc kêu gào khi bị cưỡng chế…, bà Hiền không có một chút đĩnh đạc mà một chiến sĩ CAND cần phải có.

Bạn đọc Trung Nguyễn đề nghị: Cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay trường hợp này. Người của nhà nước thì càng cần phải phạt nặng, vì hiểu luật mà còn ứng xử sai luật, như vậy khi làm việc thì ai nghe, ai phục nữa. 

Bạn đọc Đất Thép nhận định khách quan: Có thể nhân viên sân bay có thái độ chưa tốt, nhưng là một cán bộ công an mang quân hàm đại úy sao lại dùng cái sai để chống lại cái sai, cán bộ công an phải hơn dân thường ở bản lĩnh và cách cư xử.

Bạn đọc có email manhcty2003@yahoo.com "chốt" lại: Đã công khai hình ảnh "xấu hổ" vì vậy không nên để một sĩ quan công an như thế này trong ngành.

Đức Huy