Ngày 23-8, liên quan đến vụ gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất gây xôn xao dư luận, Đại uý Lê Thị Hiền, cán bộ Công an quận Đống Đa, xác nhận mình là nhân vật trong đoạn clip đang xôn xao.

Bà Hiền cho biết đến sáng nay 23-8, bà chưa nhận được quyết định tạm đình chỉ nên vẫn đi làm bình thường, song khi có văn bản thì bà sẽ chấp nhận.

Chính thức bị đình chỉ công tác, Đại uý công an làm loạn tại sân bay nói nhiều thông tin mới - Ảnh 1.

Đại uý Lê Thị Hiền, cán bộ Công an quận Đống Đa (Hà Nội) sáng 23-8 vẫn đi làm bình thường

Bà Hiền cho rằng bản thân bà bị oan, sự việc đang bị mọi người hiểu sai sự thật. Đoạn clip cũng không thể hiện từ đầu sự việc dẫn đến việc bà bức xúc như vậy. "Lúc ở sân bay tôi quá bức xúc nên không kiềm chế được bản thân, nhưng nguyên nhân sự việc một phần do tôi bị lăng mạ trước" - bà Hiền nói.

Ngoài ra, bà Hiền mong muốn cần phải làm rõ sự việc, sai đến đâu thì xử lý đến đó.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho hay đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại uý Hiền và yêu cầu nữ cán bộ này báo cáo toàn bộ nội dung vụ việc đã xảy ra. Trong thời gian đình chỉ công tác, Đại úy Hiền vẫn phải đến cơ quan để báo cáo theo yêu cầu, phối hợp làm rõ các thông tin liên quan.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 23-8, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết: "Tôi đã cho kiểm tra và yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày để đồng chí này kiểm điểm, xử lý nghiêm".

Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, hành động và cách ứng xử của đại úy Lê Thị Hiền là "không thể chấp nhận được". Trong ngành công an có những quy định về xử lý cán bộ, cả về mặt ứng xử, tùy theo mức độ vi phạm và các tài liệu để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chính thức bị đình chỉ công tác, Đại uý công an làm loạn tại sân bay nói nhiều thông tin mới - Ảnh 2.

Hình ảnh Đại uý Lê Thị Hiền có những hành động, lời nói khiếm nhã tại sân bay Tân Sơn Nhất đang được lan truyền

Trước đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết vụ việc đã được Cảng vụ Hàng không miền Nam chuyển giao cho cơ quan công an. Theo quy định, chỉ 1 cơ quan có thẩm quyền được ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Trong trường hợp cơ quan công an đề nghị cơ quan quản lý hàng không áp dụng hình phạt bổ sung, Cục Hàng không sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm để xử lý nghiêm minh, thậm chí Cục sẽ ra quyết định cấm bay đối với hành khách Lê Thị Hiền.

Nữ hành khách này đã bị Công an xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây mất trật tự ở khu vực cảng, mức phạt 200.000 đồng. Cảng vụ Hàng không miền Nam đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam vụ việc và đề xuất biện pháp phạt bổ sung là xem xét cấm bay đối với hành khách này do thái độ, ý thức cư xử và hành vi gây rối, không hợp tác khi bị xử lý.

B.H.Thanh