Từ khi đưa vào sử dụng đã tạo thuận lợi cho người dân, cũng như giảm tải cho các phương tiện ra vào TP theo hướng Quốc lộ 1, cũng như xa lộ Hà Nội.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, quan sát trên đường không khó để phát hiện rất nhiều tấm đăng chắn rác (có chất liệu bằng sắt pha gang) tại những miệng cống tiêu thoát nước ở hai bên lề đường đã bị kẻ gian cạy lấy trộm, khiến cho các cửa nhận nước hở toang hoác. Đáng báo động là cứ khoảng 10 miệng cống thì có đến... 8 nơi bị cạy lấy mất tấm đăng chắn rác. Việc mất các tấm đăng chắn rác khiến cho khi trời mưa, nước kéo theo vô số rác thải chảy trực tiếp xuống cống, gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Đăng chắn rác bị mất cắp - Ảnh 1.

Đăng chắn rác bị mất cắp, rác ngập đầy miệng cống

Rất mong các cơ quan liên quan nhanh chóng cho lắp đặt những tấm đăng chắn rác ở những miệng cống tiêu thoát nước đã bị mất; đồng thời, phải có biện pháp gia cố thật chắc chắn để chống trộm. Ngoài ra, địa phương có tuyến đường chạy qua cũng cần tăng cường tuần tra, giám sát, nhất là vào buổi tối, nếu phát hiện trường hợp cạy trộm những tấm đăng chắn rác, phá hoại con đường thì phải phạt thật nặng, thậm chí truy tố trước pháp luật.

Bài và ảnh: Trần Đăng Quang