xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dạy trực tuyến "mùa Covid"

Nguyễn Tấn Thư

Vượt qua nhiều thử thách trong việc chuẩn bị máy móc và giáo án để dạy trực tuyến, tôi còn đối diện với nhiều nỗi buồn vui trong những tiết dạy online.

Tuần lễ đầu (từ ngày 6 đến 11-9), tôi cứ phải thường xuyên xin lỗi học trò vì phần mềm dạy học Zoom cứ "quay đều". Tưởng đường truyền internet ở nhà yếu, tôi nhờ người nối trực tiếp cáp internet vào máy tính để bàn nhưng hôm sau nó vẫn "quay đều". Học sinh "chat" với nhau một cách công khai (cố ý cho tôi thấy) rằng: "Có 10 tiết văn thì hết 6 tiết bị văng ra ngoài!". Không đầu hàng, tôi thay Zoom cũ bằng phiên bản Zoom mới, kết quả khả quan, việc dạy học đi vào ổn định.

Cũng trong tuần lễ đầu, tôi rất xót xa và lo lắng khi nghe lớp trưởng của một lớp 11 báo cáo lớp có đến 2 nữ sinh là F0, không dự học được, đang cách ly và điều trị tại nhà. Tôi liền gửi lời trấn an và gửi file bài học cho group lớp để các em có tài liệu học tập. May mắn đến tuần thứ ba, 2 em nữ sinh khỏi bệnh, vào học lớp online.

Tạm gọi là mùa dạy và học trực tuyến suôn sẻ nếu như không có các hình ảnh thông tin, quảng cáo phản cảm của Google Chrome xuất hiện nhiều lần rất "hỗn láo" với hình ảnh những thiếu nữ mặc bikini khoe 3 vòng xuất hiện ngay trên màn hình lớp học khiến tôi nhiều lần tắt vội những hình ảnh đó, vừa bực mình vừa muốn xóa bỏ hẳn dịch vụ đó của Google Chrome nhưng không thể xóa được.

Tôi mong sớm đến ngày trạng thái bình thường mới trở lại, để đến trường, lớp với hình thức dạy trực tiếp truyền thống, để có thể đánh giá điểm mạnh - yếu của học sinh tốt hơn; học sinh học tập trung hơn, không bị sao nhãng bởi các việc riêng khác. Quan trọng hơn, thầy trò được tương tác với nhau tốt hơn, học sinh không chỉ nhận được kiến thức mà còn cảm nhận được tình cảm, sự khích lệ của thầy cô để tiến bộ mỗi ngày.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo