Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm hỗ trợ giáo viên sử dụng thành thạo các tính năng trên các nền tảng dạy học trực tuyến và các ứng dụng hỗ trợ khác trong tổ chức dạy học trực tuyến; vận dụng được một số ý tưởng để thiết kế và tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến tích cực; hiểu và phân tích được những khó khăn về mặt tâm lý của học sinh khi học trực tuyến để có những biện pháp hỗ trợ phù hợp.

Tập huấn miễn phí cho giáo viên về dạy trực tuyến - Ảnh 1.

Giáo viên tập huấn về đào tạo trực tuyến do Trường ĐH Sư phạm TP HCM tổ chức miễn phí

Đây là chương trình bồi dưỡng - tập huấn hoàn toàn miễn phí do Trường ĐH Sư phạm TP HCM xây dựng chương trình, tổ chức thẩm định và tổ chức bồi dưỡng trực tuyến. GS-TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết ngành giáo dục và đào tạo đã rất nhiều nỗ lực và gặp nhiều áp lực để học sinh được tiếp cận việc học trực tuyến. Là trường ĐH đào tạo giáo viên cho hơn 20 tỉnh, thành phía Nam và cả nước, Trường ĐH Sư phạm TP HCM có trách nhiệm tổ chức các chương trình hỗ trợ trong công tác đào tạo về dạy trực tuyến một cách kịp thời, hiệu quả.

Kết quả khảo sát sơ bộ cho thấy giáo viên tham gia khóa tập huấn tại Cần Thơ, Long An, Bình Dương... đánh giá cao công tác tổ chức, đội ngũ báo cáo viên cũng như tính thiết thực của nội dung tập huấn.

Tin-ảnh: Ph.Dũng