Mấy ngày nay, thông tin về các người đẹp là á hậu, diễn viên, MC và cả sinh viên tham gia đường dây bán dâm cao cấp chiếm hầu hết các trang mạng xã hội. Từ lời khai của "tú ông" mới 22 tuổi Kiều Đại Dũ, nhiều người vỡ lẽ rất nhiều cuộc thi người đẹp là nơi để các người đẹp tự PR, kiếm tiền dễ dàng bằng con đường bán thân. Bất ngờ nhất là giá bán dâm của đường dây cho Dũ cầm đầu giá cao nhất lên đến 25.000 USD. 

Việc người mua dâm dám chi ra hàng chục ngàn đô để có một cuộc vui, tìm cảm giác lạ với người đẹp khiến nhiều người quá sốc, họ suy ra tiền Việt rồi nhẩm tính một công nhân đi làm hàng mấy chục năm cũng không thể dành dụm được số tiền này. Bạn đọc Thanh đề nghị: "Phải kiểm tra nguồn tiền của mấy ông mua dâm. 25.000 USD/ lần, số tiền này có được từ đâu mà mạnh tay vung tiền đến vậy?". Bạn đọc Long Ruồi hoài nghi: "Không hiểu trong số mấy đại gia này có ông quan tham nào tham nhũng ngân sách từ tiền thuế người dân không nhỉ?".  Còn bạn Sự Đời hỏi: "Thử hỏi tỉ phú của thế giới có dám chi như thế không? Chỉ có đồng tiền bất chính không do công sức làm ra mới dám xài như thế ... Không khó biết được là ai rồi".

Theo nhiều bạn đọc, luật quy định người môi giới mại dâm mới bị xử lý hình sự, người bán dâm bị xử lý hành chính, còn người mua dâm vô can, như vậy là không công bằng. Từ những vụ các người đẹp bán dâm bị phanh phui, bạn đọc Thành, bạn đọc Kimlai và hàng trăm bạn đọc khác đề nghị: "Phải công khai tên tuổi của những kẻ mua dâm nữa". 

Bạn Kim Thanh lý luận: "Xin làm rõ ai có tiền mua dâm với giá 25.000 USD, nếu không sợ sẽ khó buộc tội Kiều Đại Dũ về tội môi giới mại dâm được". Bạn đọc Tran Hung đề nghị  "Hãy điều tra tiếp những khách mua dâm các cô gái này là ai, cho công chúng biết rộng rãi để xem họ nổi tiếng tới đâu"

Bạn đọc lý giải việc công khai tên tuổi của những vị đại gia này sẽ giúp ngăn ngừa bớt tệ nạn mại dâm và làm chùn tay những kẻ tiêu tiền như rác, trong đó có thể có những quan chức dùng tiền đóng thuế của dân để tìm vui trong chốc lát. 

Bạn Đại Nam quyết liệt: "Công tác bài trừ tệ nạn xã hội trong đó có mua bán dâm, không chỉ có việc theo dõi để phát hiện rồi bắt kẻ tổ chức cầm đầu và người bán dâm mà cần phải có quy định công khai tên tuổi người mua dâm, người tổ chức mua dâm, người trong nước cũng như người nước ngoài. Những người làm ăn chân chính, những ông chủ nhà máy của chính họ, kể cả người nước ngoài; những người hưởng lương từ ngân sách, từ các doanh nghiệp một cách chính đáng, họ biết chắt chiu từng đồng bạc kiếm được, thì tiền đâu ăn chơi trác táng như vậy? Cho nên từ việc công khai đối tượng mua dâm to tiền này sẽ có tác dụng, vì qua đó sẽ phát hiện thêm những tổ chức, cá nhân, những loại tội phạm khác trong xã hội".

Thủy Tiên