Đến lượt CSGT ra quân "xử” ùn tắc ở TP HCM

Tin mới

10/03/2017 12:55

(NLĐO) – Tại điểm “nóng” kẹt xe - ngã tư RMK - lực lượng CSGT sáng 10-3 đã ra quân "trị" ùn tắc bằng nhiều giải pháp từ nhẹ ngàng đến cứng rắn

Ngã tư RMK là địa bàn giáp ranh quận 9 và Thủ Đức, TP HCM.

Khu vực trên là một trong 37 điểm được đánh giá có tình hình kẹt xe diễn ra phức tạp và ngành giao thông TP đang gấp rút triển khai hàng loạt giải pháp để xử lý. Ngoài nút giao thông này, 36 điểm còn lại cũng được các đơn vị chức năng phối hợp ra quân xử lý vào sáng cùng ngày.

Ghi nhận tại ngã tư RMK vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 10-3, mật độ phương tiện lưu thông khá đông và mỗi khi đèn tín hiệu giao thông chuyển đỏ, dòng xe xếp hàng dài ở cả 2 hướng trên xa lộ Hà Nội.

Nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện dừng quá vạch quy định, chuyển làn không xi-nhan… đều bị lực lượng CSGT nhắc nhở, yêu cầu chấp hành đúng quy định. Nhờ vậy, tình hình giao thông tại khu vực trên tương đối ổn định vào sáng cùng ngày, chỉ một số thời điểm các loại xe phải lưu thông chậm do mật độ phương tiện tăng cao.


Lực lượng CSGT đội Rạch Chiếc ra quân phân luồng, hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông tại ngã tư RMK vào sáng 10-3

Lực lượng CSGT đội Rạch Chiếc ra quân phân luồng, hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông tại ngã tư RMK vào sáng 10-3

Theo trung tá Phan Minh Đức, Phó đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM), tình hình giao thông tại ngã tư RMK trong buổi sáng 10-3, được đánh giá ở cấp độ 2 (mật độ phương tiện đông nhưng không xảy ra ùn tắc).


Hường dẫn người điều khiển phương tiện dừng đúng vạch quy định

Hường dẫn người điều khiển phương tiện dừng đúng vạch quy định

Trung tá Đức cho biết đặc thù giao thông tại ngã tư RMK là có 2 giờ cao điểm của xe máy (sáng và chiều) và ô tô (từ 9 giờ đến 16 giờ). Với cấp độ 2 và cao hơn là cấp độ 3 (kẹt xe ở cả 2 hướng), tùy vào tình hình thực tế, CSGT sẽ tăng cường lực lượng phối hợp như thanh niên xung phong, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ... đến điều tiết và phân luồng để giải tỏa kẹt xe.


Nhờ có sự điều tiết, phân làn đường, giao thông qua ngã tư RMK khá ổn định vào sáng cùng ngày

Nhờ có sự điều tiết, phân làn đường, giao thông qua ngã tư RMK khá ổn định vào sáng cùng ngày

Cũng theo trung tá Đức, riêng với cấp độ 1 (cấp độ nhẹ nhất), tình hình giao thông bình thường thì lực lượng CSGT cũng sẽ cắt cử lực lượng theo dõi, tuyên truyền và xử lý những hành vi lấn chiếm lòng đường, dừng, đỗ xe không đúng quy định...

“Đối với các hành vi gây ùn tắc giao thông, chúng tôi sẽ bố trí một lực lượng thường xuyên tuần tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đồng thời, đơn vị cũng tổ chức một đội ghi hình phạt nóng đối với ô tô dừng, đỗ không đúng quy định mà lúc đó không có tài xế trên xe. Ngoài ra, tổ công tác này cũng sẽ ghi hình đối với tất cả các phương tiện dừng, đỗ sai quy định trên địa bàn quản lý rồi tiến hành xử phạt nguội” – trung tá Đức biết.


Hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông đúng làn đường quy định

Hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông đúng làn đường quy định

Tương tự, ghi nhận vào buổi trưa cùng ngày tại một số khu vực khác được đánh giá có nguy cơ ùn tắc giao thông cao như ngã sáu công trường Dân Chủ, khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất, xung quanh cảng Cát Lái… lực lượng CSGT cũng phối hợp với các đơn vị liên quan ra quân điều tiết, phân làn đường.

Đây là một trong những biện pháp nằm trong chủ trương kéo giảm và dần xử lý triệt để tình trạng kẹt xe tại các khu vực trên.

Bài và ảnh: GIA MINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI