Trong những ngày qua, trên các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13 và Xa lộ Hà Nội, tình trạng người đi xe máy bị cán đinh hầu như không xảy ra. Thỉnh thoảng, cũng có vài trường hợp dắt bộ nhưng do sự cố hết xăng hoặc xe hư hỏng dọc đường…
Xe hút đinh của Đội thanh niên xung kích phòng chống rải đinh Quận đoàn Thủ Đức thường xuyên hoạt động suốt những ngày trước, trong và sau Tết Nhâm Thìn.
Dọc theo Xa lộ Hà Nội (đoạn qua khu du lịch Suối Tiên), 2 bên Quốc lộ 1A (đoạn từ cầu vượt Linh Xuân, cầu vượt Sóng Thần đến cầu Bình Phước) các điểm vá xe cũng đóng cửa, khác hẳn với Tết năm ngoái có hàng chục điểm vá xe mở cửa suốt ngày đêm, lúc nào cũng tấp nập khách.
Anh Nguyễn Thế Công, Đội phó Đội chống rải đinh thuộc Quận đoàn Thủ Đức cho biết: Trong những ngày trước, trong và sau tết, đội chống rải đinh vẫn hoạt động liên tục trên các tuyến quốc lộ để hút đinh cũng như hỗ trợ các phương tiện bị cán đinh. Đồng thời đội theo dõi, phát hiện những đối tượng,  điểm vá xe nghi vấn để phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý.
Người tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ cảm thấy yên bình hơn khi nạn “đinh tặc” giảm bớt
Cũng theo anh Công, những ngày qua, mặc dù xe hút đinh cũng thu được nhiều mảnh đinh tự chế nhưng không đáng kể. “Có thể đây là những mảnh còn sót lại trong thời điểm đinh tặc lộng hành trước Tết”, anh Công nhận định.
Tin-ảnh: Đăng Lê