xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Doanh nhân trẻ nhận bảo trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Phương An

(NLĐO) - Trung bình, mỗi em sẽ được nhận bảo trợ với chi phí 120-216 triệu đồng trong 10-18 năm.

Ngày 18-9, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết: Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai chương "ATM yêu thương" với mong muốn chung tay với cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với những em nhỏ mồ côi vì dịch bệnh Covid-19, đồng hành với các em trên con đường vượt qua nghịch cảnh.

Cụ thể, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động chương trình và kêu gọi doanh nhân trẻ nhận bảo trợ và đỡ đầu cho trẻ em mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM.

Mức hỗ trợ là 1.000.000 đồng/cháu/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Trung bình một em sẽ nhận bảo trợ với chi phí 120 - 216 triệu đồng trong thời gian 10 - 18 năm.

Doanh nhân trẻ nhận bảo trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Poster kêu gọi ủng hộ chương trình ATM yêu thương của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM lập danh sách các cháu nhỏ mồ côi cha mẹ tại thành phố do dịch bệnh Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn và liên tục cập nhật để các doanh nhân, doanh nghiệp biết và đăng ký nhận bảo trợ các cháu.

Các doanh nhân, doanh nghiệp cũng có thể đăng ký ủng hộ và chuyển tiền ủng hộ về Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (Chủ tài khoản: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; STK: 002.100.0466369 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; nội dung "Tên Mạnh thường quân/Doanh nghiệp - ATM yêu thương").

Cá nhân ông Đặng Hồng Anh và Tập đoàn TTC sẽ tiên phong nhận bảo trợ và đỡ đầu 7 cháu đầu tiên do Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM cung cấp danh sách và thẩm định.

"Nếu trong thời gian chương trình hoạt động và chu kỳ hỗ trợ các cháu vẫn còn hiệu lực mà có thay đổi về vị trí Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thì người kế nhiệm vẫn có thể tiếp tục hoạt động vì Quỹ "ATM Yêu thương" được tách bạch với các Quỹ khác và Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam cam kết hỗ trợ đến khi các cháu có trong Danh sách nhận bảo trợ đủ 18 tuổi" - ông Đặng Hồng Anh cho biết.

Hiện nay, chỉ tính riêng TP HCM đã có hơn 1.500 em nhỏ mồ côi cha-mẹ do dịch Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo