Cụ thể, theo thông báo số 78 có hiệu lực từ ngày 7-11, các tiểu thương kinh doanh thịt chỉ được phép bày bán từ tối hôm trước đến 10 giờ hôm sau (ảnh). Sau 10 giờ, nhà lồng H tạm ngưng hoạt động để tiến hành thu gom, quét dọn, vệ sinh và tiêu độc khử trùng nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, tiểu thương không được lấn chiếm lối đi, chỉ bày bán sản phẩm trong phạm vi ô vựa đăng ký kinh doanh của mình.

Đóng quầy lúc 10 giờ, tiểu thương bức xúc

“Chúng tôi kê bàn để thịt cho khách đến chọn nhưng họ không cho, nói lấn chiếm lối đi. Vậy chúng tôi phải để đâu? Ban giám đốc bắt chúng tôi đóng cửa trước 10 giờ để vệ sinh là quá phi lý” - các tiểu thương bức xúc.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Anh Dũng, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, nói: “Việc bày bán trên bàn lấn chiếm lối đi là vi phạm quy định về kinh doanh tại chợ Bình Điền. Còn việc quy định đóng quầy lúc 10 giờ là nhằm bảo đảm vấn đề an toàn cho người tiêu dùng vì thịt được giết mổ từ tối hôm trước, chất lượng chỉ bảo đảm trong 10 giờ, quá thời gian này là không được. Ngoài ra, phải bảo đảm công tác vệ sinh, khử trùng tiêu độc. Hiện chúng tôi đã mời tiểu thương đến để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng”.

Bài và ảnh: Phạm Dũng