Từ cuối tháng 4-2022, khi chính thức thông xe, cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua Sông Sài Gòn, trở thành điểm đến ưa thích của rất nhiều người trẻ. Vào khoảng thời gian chiều muộn hay tối mỗi ngày, lượng người đi xe đạp, xe máy, thậm chí ôtô lên cầu rất nhiều. Tuy nhiên, thay vì lưu thông, họ dừng phương tiện lại để ngắm cảnh.

Dừng đỗ giữa cầu Thủ Thiêm 2: Mãi chưa chuyển biến! - Ảnh 1.

Từ chiều tối mỗi ngày, luôn có nhiều người chạy xe lên cầu để chụp hình, ngắm cảnh, hóng gió… làm ảnh hưởng, gây mất an toàn giao thông.

Ngoài ra, việc cho gắn thêm các tấm biển "cấm dừng đỗ xe, tụ tập đông đúc trên cầu" ở hai bên dọc lan can cây cầu cũng là rất cần thiết…

Việc tùy tiện dừng đỗ ít nhiều gây lộn xộn, ảnh hưởng tới giao thông. Thực tế là nhiều thời điểm tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn diễn ra ngay trên cầu.

Điều lạ là hiện tượng này diễn ra từ lâu và thường xuyên nhưng theo quan sát, hai bên thành cầu không thấy bảng thông báo với nội dung "cấm dừng đỗ xe, tụ tập đông đúc trên cầu" giống như ở nhiều các cây cầu khác trên địa bàn thành phố…(?!)

Từ thực trạng trên, và để cho cây Cầu Thủ Thiêm 2 luôn thông thoáng, an toàn vào cả ban ngày cũng như buổi đêm, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần chấn chỉnh một cách quyết liệt bằng việc thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm khắc các chủ phương tiện dừng đỗ xe tuỳ tiện, cũng như việc tụ tập đông đúc trên cầu.

NGUYỄN LONG