Dư luận đang đặc biệt quan tâm đến thông tin Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa đi kiểm tra, thị sát dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, đã "truy vấn" Tổng thầu Trung Quốc và thẳng thắn đánh giá tiến độ triển khai công trình còn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Bạn đọc "Sự Thật" khó chịu về sự chậm trễ đã viết: “Lần này phải có chế tài, biện pháp xử lý cam kết cụ thể, hứa bao lần rồi?”. Bạn đọc Trần Văn Tiến thắc mắc: “Hai đối tác làm việc theo luật, theo hợp đồng chứ sao giờ lại nói "cù cưa". Cùng quan điểm với bạn đọc Tiến, bạn đọc Bay Chuong cho rằng: "Trong hợp đồng hai bên đã thỏa thuận rất rõ về quyền và nghĩa vụ rồi sao giờ lại nói chuyện với nhau "kiểu" như vậy?”.

Phải có chế tài, biện pháp xử lý, cam kết cụ thể, hứa bao lần rồi! - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng "truy vấn" đại diện Tổng thầu dự án ngay trên tàu

"Vẫn chủ yếu là hứa...chờ"; "Tóm lại vẫn chưa biết bao giờ xong"; "Vẫn hứa chung chung"- nhiều bạn đọc phản ứng về sự chậm trễ kéo dài của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng, dự án đã hoàn thành 99% khối lượng công việc, phần còn lại không nhiều, chủ yếu là khâu dự phòng. Các bên sẽ phối hợp để cố gắng trong 1 đến 1,5 tháng nữa có thể vận hành thương mại từng phần.

Bạn đọc Nguyễn Chí Bộ lo lắng: "Tôi sợ cái 1% còn lại này quá". Bạn đọc Lý Ngố hỏi thẳng: “Hứa 1-1,5 tháng nữa xong, nếu không xong thì giải quyết cách nào, có chế tài gì không?”.

Bạn đọc Đức Dũng thì mong mỏi: “Cái quan tâm cuối cùng của người dân vẫn là sự an toàn lâu dài khi đưa vào sử dụng tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông"

Hiếu Trung