Từ nhiều tháng qua, đường liên ấp 2-6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân mỗi khi qua đây.

Theo ghi nhận, nhiều đoạn bị ngập sâu khoảng 30 cm khiến xe cộ qua đây gặp nhiều khó khăn. Chưa kể, nhiều ổ gà nằm chìm dưới mặt nước nên nhiều người đi xe máy bị té ngã, nhất là học sinh. Do đường này không có vỉa hè mà đường lại bị ngập buộc những người bán hàng rong, vé số phải lội bì bõm dưới dòng nước bẩn.

Đường nát te tua, học sinh loi ngoi, té ướt quần áo - Ảnh 2.

Đường bị ngập do dự án thi công dang dở

Đường nát te tua, học sinh loi ngoi, té ướt quần áo - Ảnh 3.

Ô tô đi qua tạo thành sóng đẩy nước tràn vào nhà dân hai bên đường

Anh Nguyễn Tấn Dũng, ngụ ấp 2, cho biết trước kia đoạn đường trước nhà anh không bị ngập. Nhưng sau khi có dự án làm đường thì bắt đầu bị ngập dần. Theo anh Dũng, nguyên nhân là do tuyến đường chưa làm hoàn chỉnh, đến chỗ nhà anh thì không làm nữa nên nước đổ dồn về gây ngập. 

"Mong sao chính quyền địa phương làm luôn một lần cho sạch đẹp chứ chỗ làm chỗ không thì rất nguy hiểm cho người đi đường" – anh Dũng đề nghị.

Đường nát te tua, học sinh loi ngoi, té ướt quần áo - Ảnh 4.

Đường ngập, xe cơ giới chạy qua nhiều càng khiến đường nhanh xuống cấp hơn

Đường nát te tua, học sinh loi ngoi, té ướt quần áo - Ảnh 5.

Khổ nhất là người bán hàng rong, bán vé số phải lội bì bõm qua đoạn nước ngập

Bà Nguyễn Thị Ánh Nhỏ nhận xét, trước đây khi còn ruộng thì nước mưa chảy ra hai bên đất trống nhưng đến khi chủ đất san lấp nền thì nước đọng, gây ngập trên đường. Nhiều học sinh đã bị té, ướt hết người khi đi qua các đoạn nhiều ổ gà.

Đường nát te tua, học sinh loi ngoi, té ướt quần áo - Ảnh 6.

Chính quyền địa phương đang kiến nghị huyện Bình Chánh cấp kinh phí để thi công 500 m đường còn lại

Ông Trần Quốc Quay, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A, thông tin tuyến đường liên ấp 2-6 đã được làm từ 3 năm nay nhưng cách đây 6 tháng thì ngưng thi công vì thiếu kinh phí. Hiện xã đã kiến nghị UBND huyện Bình Chánh bố trí vốn để tiếp tục thi công 500 m còn lại.  

Sỹ Đông