Vụ tai nạn xảy ra vào 15 giờ 30 ngày 4-8, tại đại lộ Nguyễn Tất Thành (tuyến đường Nha Trang đi sân bay Cam Ranh), xã Phước Đồng, TP Nha Trang. 

Người dân chứng kiến sự việc cho biết vào thời điểm trên, trời không mưa, gió nhẹ nhưng một cây xanh đường kính khoảng 40 cm, cao hơn 10 m, bất ngờ bật gốc, đổ đè một phụ nữ chạy xe máy. Người phụ nữ chạy hướng Nha Trang đi Cam Ranh ngã xuống đường, bị thương ở vùng đầu, lưng chảy máu.

Gió nhẹ, cây mất gốc đổ đè người: Ai chịu trách nhiệm? - Ảnh 1.

Cây xanh bật gốc đè người đi đường

Nạn nhân được xác định là chị Hoàng Nguyên Thục Đoan (25 tuổi; trú Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). Nạn nhân được đưa đi cấp cứu và phải khâu nhiều mũi ở đầu.

Sau khi sự việc xảy ra, công an xã Phước Đồng đã đến hiện trường để hướng dẫn giao thông. Tuy nhiên đến 17 giờ, hiện trường vẫn chưa có cơ quan chức năng đến xử lý.

Tại hiện trường, cây xanh bị đổ hầu như đã bị chặt gần hết rễ. "Không chỉ cây này mà hàng chục cây khác cũng ở tình trạng tương tự. Chúng tôi rất lo lắng sẽ xảy ra tình trạng cây đổ, gây nguy hiểm cho người đi đường" - một người dân bức xúc.

Gió nhẹ, cây mất gốc đổ đè người: Ai chịu trách nhiệm? - Ảnh 2.

Rễ cây bị cắt trụi lủi

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Hồ Ngọc Ân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Nha Trang, cho biết công ty đã nắm được sự việc. Tuy nhiên, đoạn đường này do đơn vị khác là Công ty TNHH dịch vụ đô thị An Phong đấu thầu thi công.

Đến 18 giờ cùng ngày, đại diện Công ty TNHH dịch vụ đô thị An Phong cho biết đã dọn dẹp hiện trường. Công ty đã cử người vào bệnh viện thăm nạn nhân. Về trách nhiệm, đại diện công ty này cho rằng cây xanh được trồng, chăm bón, cắt tỉa thường xuyên từ năm 2010 đến nay. Thời gian gần đây, Phòng quản lý đô thị Nha Trang cho làm lại lề đường, vỉa hè, ô trồng cây nên chặt hết rễ khiến cây xanh mất gốc

"Đây cũng là sự việc xui rủi. Công ty đã chụp ảnh hiện trường sự việc, phối hợp với công an để làm rõ trách nhiệm"- đại diện công ty này cho biết.

Tuy nhiên, phía Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang khẳng định tuyến đường này không phải Phòng này phụ trách mà do Sở Giao thông Vận tải Khánh Hòa quản lý. Phóng viên tiếp tục liên lạc với lãnh đạo Sở nhưng bất thành.

Tin, ảnh: Kỳ Nam