Theo Công ty CP Xe khách Phương Trang Buslines (Công ty Phương Trang), sau khi phát hiện tình trạng vé xe Tết Nguyên đán 2019 của đơn vị bị đầu cơ, mua đi bán lại trên facebook, zalo..., với giá cao hơn để hưởng chênh lệch, DN này đã xử lý và thu hồi 400 vé bị bán cao hơn quy định.

Theo lãnh đạo Công ty Phương Trang, trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, vé xe được áp dụng mỗi người chỉ có thể mua tối đa 4 vé (gồm 2 vé lượt đi và 2 vé lượt về) và đã được công bố trước đó.

Tuy nhiên, đơn vị này cho biết vừa qua có tình trạng vé được thu mua nhiều nhằm đầu cơ, tích trữ để tăng giá so với đúng giá gốc mà doanh nghiệp này áp dụng, đã đăng ký với cơ quan chức năng. "Do đó, để bán vé đúng người và phục vụ đúng đối tượng, đơn vị thực hiện thu hồi, hủy những vé đã mua bán sai quy định để phục vụ cho những khách có nhu cầu thực sự" - đại diện Phương Trang cho biết.

Hãng xe Phương Trang bất ngờ thu hồi 400 vé xe Tết đã bán ra - Ảnh 1.

Những ngày cao điểm Tết, Phương Trang cho biết mỗi ngày sẽ huy động gần 2.000 chuyến xe hoạt động.

Cũng theo lãnh đạo Công ty Phương Trang, sáng 22-1, đơn vị vừa tiếp nhận thêm hơn 200 xe khách nhằm tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Đồng thời, đơn vị này cũng thông tin những ngày cao điểm Tết, mỗi ngày sẽ huy động gần 2.000 chuyến xe hoạt động.

Riêng các bến xe liên tỉnh lớn nhất TP HCM, hãng xe này cho biết đã tăng cường 60 phương tiện ở Bến xe Miền Đông và 80 xe Bến xe Miền Tây. Còn tại "điểm nóng" về miền Trung, đơn vị này cũng thông tin đã tăng cường thêm 60 xe giường nằm tại Bến xe Miền Trung.

Tin-ảnh: G.Minh