Hành vi đồi bại phải bị trừng trị

Tin mới

26/06/2015 22:16

Sự bức xúc của dư luận trong tuần qua sau khi một nữ sinh ở Đồng Nai tự tử vì bị tung clip ân ái lên mạng đã phần nào được xoa dịu sau khi nghi can của vụ việc bị bắt. Sự trừng trị những hành vi đồi bại như trên là rất cần thiết trong bối cảnh ngày càng nhiều người lạm dụng internet làm tổn hại danh dự của người khác.

 

“Tôi rất hoan nghênh sự vào cuộc nhanh chóng của các cơ quan chức năng. Cái ác phải bị trừng trị và ngăn chặn nó lây lan, làm “nhiễm độc” cuộc sống. Xã hội không thể dung dưỡng cho những người thiếu tự trọng, những kẻ đồi bại có thể dùng những hình ảnh, lời nói sỉ nhục người khác, nhất là những người có một thời gần gũi, thương yêu họ” - bạn đọc Thăng Long bày tỏ.

 

Lời cuối của nghi can sau khi tung clip ân ái với nữ sinh lên mạngẢnh: facebook
Lời cuối của nghi can sau khi tung clip ân ái với nữ sinh lên mạngẢnh: facebook

 

Nhiều bạn đọc cho biết thực trạng tung clip bôi xấu người khác, nhất là những clip cảnh ái ân ngày càng phổ biến và dễ dàng bắt gặp trên mạng. Rất nhiều nạn nhân thân bại danh liệt, uy tín bị chà đạp, mọi người khinh rẻ... cũng từ những hành vi đồi bại trên gây ra. “Đừng tưởng internet là thế giới ảo không ai lần ra mình. Lưới trời lồng lộng, thưa mà không lọt. Đã có rất nhiều kẻ bại hoại như trên bị pháp luật trừng trị đang ăn năn cho những hành vi phi nhân tính của mình trong 4 bức tường nhà lao” - bạn đọc Thông Ân phân tích.

Internet là thế giới ảo nhưng luôn có luật lệ và văn hóa của nó. Sự tôn trọng người khác dù ở bất cứ hình thức nào đều được hoan nghênh, khuyến khích. Ngược lại, cả cộng đồng mạng sẽ tẩy chay và nếu ai tùy tiện, thoải mái bộc lộ hành vi làm tổn hại đến người khác sẽ có pháp luật trừng trị. Mặt trái của thế giới ảo này cũng đã lộ rõ. Mọi người cũng phải tự cảnh giác, loại bỏ những kẻ cơ hội, lợi dụng mình để thỏa mãn những cảm xúc thấp hèn.

 

Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI