Ngày 29-7, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Quảng Nam cử nhiều đoàn công tác đến 12 khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, để tặng quà cho người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn, vừa được tỉnh đón từ TP HCM về quê.

Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam tặng hơn 700 suất quà cho người dân trong khu cách ly - Ảnh 1.
Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam tặng hơn 700 suất quà cho người dân trong khu cách ly - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thân, Phó Chủ tịch HHDN Quảng Nam, trao quà cho người dân tại khu cách ly

Tại các khu cách ly tập trung, đại diện HHDN Quảng Nam gửi lời thăm hỏi, động viên, trao quà đến tận tay bà con. Trong đợt này, hơn 700 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, thịt hộp…) đã được trao đến người dân.

Ông Nguyễn Văn Thân, Phó Chủ tịch HDND tỉnh Quảng Nam, cho biết trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bà con xa quê gặp khó khăn đã được chính quyền tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện đón về quê, lo ăn ở miễn phí.

HHDN tỉnh đã thống nhất trích kinh phí tặng quà cho người dân nhằm đồng hành cùng chính quyền tỉnh nhà chăm lo cho bà con, giúp họ với bớt một phần khó khăn.

Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam tặng hơn 700 suất quà cho người dân trong khu cách ly - Ảnh 3.
Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam tặng hơn 700 suất quà cho người dân trong khu cách ly - Ảnh 4.

Ông Đinh Minh Trí, Uỷ viên Ban chấp hành HHDN tỉnh Quảng Nam, trao quà cho người dân trong khu cách ly

"Chúng tôi tặng cho bà con nhu yếu phẩm để sử dụng sau khi hết thời hạn cách ly, trở về địa phương và tặng một khoản tiền để họ có thể mua sắm thêm những vật dụng cần thiết" – ông Thân cho hay.

Được biết, vừa qua tỉnh Quảng Nam đã đón 787 người dân khó khăn từ TP HCM về quê. Theo kế hoạch, vào các ngày 30, 31-7, tỉnh Quảng Nam tiếp tục đón bà con xa quê về bằng máy bay, ô tô.

Trần Thường