Trưa 23-7, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 77 đồng hương vừa được tỉnh đón về từ TP HCM và lực lượng hỗ trợ tại khu cách ly ký túc xá Trường CĐ Quảng Nam (đường Huỳnh Thúc Kháng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Chủ tịch Quảng Nam thăm bà con đồng hương vừa được đón về quê - Ảnh 1.

Ông Lê Trí Thanh tặng quà cho bà con đồng hương vừa được đón về quê Ảnh: THÀNH CÔNG

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm hỏi về hoàn cảnh, chia sẻ nỗi lo của bà con đồng hương vừa trở về từ tâm dịch và khẳng định chính quyền, các ban ngành của tỉnh đang nỗ lực hết mình để phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho mọi người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị người dân cùng chia sẻ với tỉnh, chấp hành tốt các quy định về cách ly, tiếp tục tự theo dõi, báo ngay cho cơ quan chức năng khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Theo ông Thanh, sẽ có thêm nhiều công dân Quảng Nam nữa được tỉnh hỗ trợ đưa về quê, trước hết ưu tiên cho người già, lao động nghèo, sinh viên, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không thể trụ vững tại tâm dịch TP HCM.

Chủ tịch Quảng Nam thăm bà con đồng hương vừa được đón về quê - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Ảnh: THÀNH CÔNG

"Các hình thức vận chuyển sẽ được tính toán linh hoạt xử lý, kể cả bằng ôtô, tàu lửa, máy bay, triển khai một cách phù hợp, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, với mục tiêu tạo điều kiện giúp bà con về nhanh nhất, tốt nhất, an toàn nhất. Tỉnh cũng đã phối hợp với Hội đồng hương động viên những người chưa đến mức cần thiết phải quay trở về thì yên tâm ở lại TP HCM, chấp hành cách quy định về phòng chống dịch bệnh của chính quyền. Tỉnh sẽ xem xét cùng với Hội đồng hương tìm cách hỗ trợ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, đề nghị bà con yên tâm" – ông Thanh nói.

Trong ngày 23-7, đã có hơn 400 đồng hương Quảng Nam gặp khó khăn tại TP HCM đã được đón về đến quê nhà.

Q.Vinh