Họa sĩ A Miền (Đỗ Đình Miền), Hội Viên Hội Mĩ Thuật Việt Nam, hiện sống tại TP Thủ Đức (TP HCM), cho biết dịch Covid-19 tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và nhiều tỉnh - thành khác đang khiến nhiều công nhân lao động nghèo mất việc làm, đồng nghĩa nhiều cháu bé tuổi nhà trẻ, mầm non phải sống thiếu thốn trong các khu nhà trọ chật hẹp. Một hộp sữa cho các cháu vào lúc này là rất quí.

Trăn trở với điều này, trong suốt mấy tháng qua, hoạ sĩ A Miền đã vẽ 2 bức tranh mang tên "Mây Tím" và "Nắng Thu", gửi gắm ước mong các cháu bé sớm được trở lại với những ngày hòa mình trong sắc mây tím hay nắng thu của nước Việt thân yêu. Hai bức tranh này được hoạ sĩ A Miền rao bán, 100% số tiền thu sẽ hỗ trợ con em công nhân lao động nghèo trong các khu nhà trọ, mỗi suất 500.000 đồng.

Cùng tham gia hoạt động thiện nguyện này còn có hoạ sĩ Huỳnh Hường (Bình Phước). Hoạ sĩ Huỳnh Hường cho biết anh rất chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn hiện nay của công nhân lao động trong các khu nhà trọ chật hẹp và nóng bức, đặc biệt con em của họ do dịch bệnh mà không được đến trường. Anh chọn 4 bức tranh phong cảnh yêu thích, sáng tác từ năm 2016 đến nay được giữ lại không bán, nay góp vào chương trình này với mong muốn có thêm nhiều cháu bé được nhận phần qùa hỗ trợ 500.000 đồng.

Độc giả quan tâm, liên hệ số điện thoại 0909026465 (Lương Duy Cường).

Hoạ sĩ bán tranh lấy tiền giúp trẻ em vùng dịch - Ảnh 1.
Hoạ sĩ bán tranh lấy tiền giúp trẻ em vùng dịch - Ảnh 2.
Hoạ sĩ bán tranh lấy tiền giúp trẻ em vùng dịch - Ảnh 3.
Hoạ sĩ bán tranh lấy tiền giúp trẻ em vùng dịch - Ảnh 4.
Hoạ sĩ bán tranh lấy tiền giúp trẻ em vùng dịch - Ảnh 5.
Hoạ sĩ bán tranh lấy tiền giúp trẻ em vùng dịch - Ảnh 6.
Minh Khôi