Sáng 28-1, Ban Tổ chức Hội Hoa xuân TP HCM lần thứ 39 cho biết Hội Hoa xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ được tổ chức trong 12 ngày tại công viên Tao Đàn (kể từ 30-1 đến 10-2, tức 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng).

Hội Hoa xuân Kỷ Hợi 2019 đặc sắc đến mức nào? - Ảnh 1.

Tiểu cảnh gia đình nhà heo trước cổng Hội Hoa xuân trên đường Trương Định

Hội Hoa xuân năm nay giàu ý nghĩa dân gian và có nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mới lạ. Hai bên cổng chính đường Trương Định được thiết kế các cụm hoa đào, hoa mai mang thông điệp xuân Bắc Nam sum họp.

Cổng Nguyễn Thị Minh Khai với ý tưởng phát triển vươn cao được trang trí cách điệu với mong muốn TP HCM sẽ phát triển, vươn cao hơn trong năm 2019. 

Cổng đường Cách Mạng Tháng Tám lấy hình ảnh những con chim lạc vươn cao với khát vọng chinh phục bầu trời, mang đậm bản sắc Việt.

Về phần trưng bày, Hội Hoa xuân năm nay quy tụ trên 3.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn thuộc 11 bộ môn: hoa mai, hoa lan, hoa sứ, hoa ôn đới, hoa kiểng – kiểng lá, kiểng cổ - bonsai, tiểu cảnh – non bộ, đá cảnh – cây khô,… Đáng chú ý có những cây mai vàng lão trăm năm tuổi, cây tạo dáng bonsai được các nghệ nhân chăm sóc kỹ lưỡng, tỉa tót từng chi tiết trước khi trưng bày mãn nhãn khách tham quan. Về phần hội, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật hàng ngày có biểu diễn múa lân sư rồng, ca nhạc, tấu hài, tạp kỹ,…

Hội Hoa xuân Kỷ Hợi 2019 đặc sắc đến mức nào? - Ảnh 2.

Đàn heo con ngộ nghĩnh màu vàng với mong ước mang lại sung túc trong năm 2019

Ban tổ chức cho biết đã tặng Liên đoàn Lao động TP 1.000 vé, Sở Giao thông Vận tải TP cũng tặng 1.000 vé xe buýt để các công nhân không có điều kiện về quê đón Tết đến tham quan trong những ngày nghỉ. Ngoài ra, 1.000 trẻ em cơ nhỡ cũng được sinh hoạt, vui chơi và tham quan miễn phí trước giờ khai mạc.

Để đáp ứng nhu cầu gửi xe của người dân, ban tổ chức bố trí thêm 3 bãi giữ xe ở các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Cách Mạng Tháng Tám và Huyền Trân Công Chúa bên cạnh bãi giữ xe trên đường Trương Định đang hoạt động. Bên cạnh đó, ban tổ chức phối hợp với đoàn liên ngành sẽ có những buổi kiểm tra đột xuất và hàng ngày về vấn đề an toàn thực phẩm ở các gian hàng. Ban tổ chức cũng khuyến cáo người dân hạn chế mang đồ ăn, thức uống bên ngoài vào Hội Hoa xuân.

Tin-ảnh: S. Đông