Bạn đọc Alice thốt lên: "Gì ghê vậy, học vậy học sinh, giáo viên nào chịu nổi, sao không kéo dài qua kỳ nghỉ hè 2 tuần?". Bạn đọc Hiền lo lắng: “Học nhiều quá làm sức đề kháng yếu, dễ bị bệnh thêm, dịch Covid-19 vẫn đang còn chứ có hết đâu”.

Nhiều bạn đọc khác cũng cho rằng người lớn đi làm 7 ngày một tuần còn không chịu nổi huống chi là con trẻ. “Không thể cứ học dồn cho kịp kế hoạch. Dạy và học phải chú trọng vào chất lượng, dồn dập như vậy làm sao bảo đảm?"; "Nếu cần thì chỉ nên học bù vào thứ bảy, còn ngày chủ nhật để trí não còn non trẻ của các em được nghỉ ngơi. Người lớn đi làm cuối tuần còn được nghỉ 1 ngày, cần phải xem lại lịch học bù này". Nhiều phụ huynh nêu ý kiến.

Học vậy học sinh, giáo viên nào chịu nổi! - Ảnh 1.

Không nên bắt học sinh học bù vào thứ bảy và chủ nhật

Bạn đọc Hoa tâm tât: "Con người chứ không phải cỗ máy mà học không có ngày nghỉ. Không nên bắt học sinh học bù như vậy. Nên lùi lịch học vào mùa hè, giảm thời gian nghỉ hè lại. Cần phải nghĩ đến học sinh".

"Hoàn toàn có thể kết thúc năm học muộn hơn mọi năm, đảm bảo sức khoẻ cho các em học sinh là quan trọng nhất"; "Bộ GD-ĐT nên sớm có quyết định lùi thời gian kết thúc năm học, lùi thời gian thi lớp 10, thi tốt nghiệp lớp 12, không nên ép học sinh học căng thẳng quá"- nhiều bạn đọc đề xuất.

Bạn đọc Công nói thẳng: “Tôi cũng là nhà giáo và tôi không đồng ý việc dồn học bù vào ngày cuối tuần- đây là ngày cần được xả hơi. Tại sao phải học dồn như vậy? Tại sao không rút ngắn bớt kỳ nghỉ hè để học bù, vẫn nghỉ hè nhưng năm nay nghỉ hè ngắn lại có sao đâu!

Hiếu Trung