Ngày 12-2, Trường THPT Gò Vấp (quận Gò Vấp) thông báo kế hoạch chi tiết về việc chỉnh sửa chương trình dạy học kỳ 2 sau khi họp các tổ trưởng bộ môn. Theo đó, học sinh chính thức đi học lại sau khi được sự cho phép của Sở GD-ĐT, nhà trường sẽ dành các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần để tổ chức dạy bù cho học sinh đầy đủ kiến thức, kỹ năng theo đúng kế hoạch giảng dạy học kỳ 2 năm học 2019 – 2020. Sẽ hoàn thành việc dạy bù vào ngày 11-4.

TP HCM: Nhiều trường tổ chức học bù vào thứ bảy, chủ nhật - Ảnh 1.

Kế hoạch điều chỉnh lịch học của học kỳ 2 năm học 2019-2020 trường THPT Gò Vấp

Không tổ chức kiểm tra tập trung giữa học kỳ 2 vào các ngày thứ bảy theo như kế hoạch dự kiến, giáo viên bộ môn tự kiểm tra, đánh giá học sinh tại lớp.

Các lớp phụ đạo học sinh yếu khối 12 học vào ngày thứ bảy hàng tuần được nghỉ học, giáo viên tự phụ đạo thêm cho các em học sinh yếu vào các tiết học buổi 2. Các lớp phụ đạo khối 12 sẽ tổ chức học lại từ ngày 18-4.

Thầy Trần Ngọc Huy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết, từng tổ trưởng bộ môn sẽ chủ động lên kế hoạch nội dung cần dạy bù để tổ chức bài vở lại cho các em, việc ôn tập củng cố kiến thức sẽ  tiến hành vào buổi 2.

Tại Trường THPT Thủ Đức (quận Thủ Đức), thầy Lê Ngọc Khái, hiệu trưởng nhà trường cho biết với phương pháp dạy theo chuyên đề, tích hợp, thay vì một bài dạy 2-3 tiết thì giáo viên gộp lại dạy trong vòng 1 tiết, sau đó buổi 2 sẽ ôn tập thêm. Trước mắt, nhà trường vẫn tiến hành như lịch học bình thường, tức là không học bù vào thứ bảy và chủ nhật. Vì còn khoảng thời gian trống vào cuối tháng 5, nên tổ chuyên môn của trường sẽ bố trí lịch học bù phù hợp, không để các em bị quá tải.

Nguyễn Thuận