Khá "Bảnh" là một giang hồ mạng nổi tiếng một thời, chuyên tổ chức ghi lô, đề. Cái vẫy tay của "nhóc" giang hồ mạng nói lên nhiều điều về bản thân Khá “Bảnh”: nhận thức kém dẫn đến suy nghĩ và hành động ngông cuồng đến tội nghiệp. Đi tù mà cứ nghĩ mình là VIP, tội phạm mà cứ tưởng mình là anh hùng. Tuy nhiên, trên hết là sự báo động về văn hóa và ứng xử của giới trẻ hiện nay.

Đừng thả “nó” ra nữa, “nó” sẽ làm hư hỏng cả thế hệ trẻ - Ảnh 1.

Khá "Bảnh" vẫn cười tươi giơ tay vẫy khi bị lực lượng chức năng dẫn giải từ xe đặc chủng vào tòa.

Công nghệ lên ngôi, mạng xã hội là sân chơi thời thượng và có thể nói rất khó kiểm soát được sân chơi này. Một thực tế đáng lo ngại là rất nhiều clip được sản xuất với nội dung “nhảm nhí”, “tào lao” nhưng có lượng người xem và like “khủng”; nhiều “giang hồ mạng” có phong cách ăn mặc, đi đứng, nói năng, ứng xử phản cảm, thậm chí có những hoạt động vi phạm pháp luật nhưng được một số người trẻ tung hô, xem như thần tượng, người truyền cảm hứng mà Khá “Bảnh” là một ví dụ. Suy cho cùng, những hệ lụy xấu của xã hội, tình trạng bạo lực học đường gia tăng không nằm ngoài việc các đối tượng bị ảnh hưởng bởi những nội dung trời ơi đất hỡi trên mạng xã hội như thế.

Khá "Bảnh" không phải là tất cả nhưng qua vụ án này mong rằng cơ quan chức năng xem như 1 vụ án điểm và xử lý thật mạnh tay, nghiêm minh những “giang hòi mạng” như thế để thiết lập trật tự xã hội, đồng thời thức tỉnh giới trẻ.

Nghe tin Khá "Bảnh" ra tòa, dư luận đều mong: Xử "nó" thật nặng, đừng thả "nó" ra nữa, nếu không "nó" sẽ làm hư hỏng cả thế hệ trẻ.

Đức Huy