Không có giá nào cho tính mạng con người!

Tin mới

27/03/2015 23:02

Người lao động sẽ không bị thiệt mạng nếu nhà đầu tư quan tâm, tuân thủ chặt các quy định về an toàn lao động

Vụ tai nạn tại dự án Formosa (Hà Tĩnh) làm 13 người chết, 28 người bị thương, một lần nữa là lời cảnh tỉnh đau xót đối với công tác an toàn lao động (ATLĐ). Thông tin công nhân phát hiện giàn giáo bị rung lắc trước vụ tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra nhưng nhà thầu vẫn bắt công nhân làm việc khiến dư luận bất bình. “Quá tàn bạo! Tính mạng bao con người bị xem nhẹ thế này sao? Đây là hành vi cố tình phớt lờ những cảnh báo về tai nạn, cần phải xử lý thích đáng” - bạn đọc Thanh Tùng bức xúc.

Hiện trường vụ sập giàn giáo ở dự án Formosa làm 13 người chết và hàng chục người bị thương

Hiện trường vụ sập giàn giáo ở dự án Formosa làm 13 người chết và hàng chục người bị thương

 

Tại dự án Formosa đã từng xảy ra nhiều vụ TNLĐ chết người nhưng xem ra vấn đề ATLĐ vẫn không được nhà đầu tư và những người quản lý quan tâm. “Khi tính mạng người lao động không được quan tâm thì cũng không hy vọng gì những hứa hẹn mà nhà đầu tư của dự án có thể mang lại. Không có giá nào cho tính mạng con người!” - một bạn đọc người Hà Tĩnh bày tỏ.

Theo số liệu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong năm 2014 trên toàn quốc xảy ra 6.709 vụ TNLĐ, trong đó có 592 vụ làm chết 630 người, bị thương nặng 1.544 người. Những năm trước, số vụ TNLĐ chết người cũng không ít nhưng số vụ bị khởi tố lại rất khiêm tốn. Nhiều chuyên gia về ATLĐ cho rằng do pháp luật còn “nhẹ tay” nên việc tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực lao động chưa được chủ đầu tư, doanh nghiệp xem trọng. Bạn đọc Nguyễn Văn Trầm viết: “Doanh nghiệp luôn tiết kiệm chi phí sản xuất, ngại đầu tư cho công tác ATLĐ. Nếu không mạnh tay với những hành vi bất tuân pháp luật, xem thường tính mạng người lao động thì tương lai sẽ còn nhiều người phải chết, nhiều gia đình lâm vào cảnh tang thương, vợ mất chồng, con mất cha...”.

Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI