Lan tỏa Quỹ Tấm lòng vàng

Tin mới

14/12/2012 22:36

Báo Người Lao Động phối hợp cùng các đơn vị trao 750 triệu đồng hỗ trợ ngư dân, giáo viên và học sinh nghèo hiếu học

Chiều 14-12, Báo Người Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ ngư cụ cho ngư dân địa phương và 3 “Ngôi nhà vì mai sau” cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (mỗi căn trị giá 70 triệu đồng). Số tiền này được trích từ Quỹ Tấm lòng vàng Người Lao Động. Sáng cùng ngày, Báo Người Lao Động cùng với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential tặng 20 suất học bổng cho học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Nha Trang), trị giá 2 triệu đồng/suất.

“Quà tặng mẹ”

Sáng 14-12, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn rộn ràng hơn với lễ trao học bổng cho  20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường được tổ chức.

Nhận suất học bổng từ đại diện Báo Người Lao Động và Công ty Prudential, em Trần Nhật Hà, lớp 11 chuyên hóa, xúc động: “Em sẽ dành trọn số tiền này làm quà tặng mẹ. Ba em đang thất nghiệp, mẹ làm nghề may lo toan cho cả gia đình. Em nghĩ món tiền sẽ là niềm động viên lớn cho mẹ”. Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thu, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, cho biết Hà là học sinh nghèo, nhà ở huyện Diên Khánh, cách trường hơn 20 km nên được ban giám hiệu tạo điều kiện cho ở nội trú.

Ông Đỗ Danh Phương, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (thứ hai từ trái sang),
trao 3 “Ngôi nhà vì mai sau” cho 3 giáo viên tỉnh Khánh Hòa

Cầm học bổng trên tay, em Kỳ Tân, học sinh 12 chuyên văn, không cầm được nước mắt: “Tất cả các bạn được nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, số tiền không chỉ giúp chúng em trang trải việc học tập mà còn có ý nghĩa động viên rất lớn để chúng em cố gắng học tập, vào đời…”.

Cảm kích trước tấm lòng của Báo Người Lao Động và Công ty Prudential, cô giáo Nguyễn Thị Kim Thu bày tỏ: “Trường là một trong những cơ sở giáo dục của tỉnh Khánh Hòa có tỉ lệ học sinh đậu đại học hằng năm rất cao, từ 95% - 100%, trong đó nhiều em là thủ khoa của các trường đại học. Ban giám hiệu nhà trường cám ơn Báo Người Lao Động và đơn vị tài trợ đã sẻ chia một phần khó khăn của các em”.

Đồng hành với ngư dân, giáo viên

Tại buổi lễ trao tiền hỗ trợ ngư dân, ông Đỗ Danh Phương, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, khẳng định: “Khoản tiền 500 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ Tấm lòng vàng của báo trao tặng đợt này không chỉ chia sẻ một phần khó khăn cho ngư dân Khánh Hòa bị thiệt hại do những rủi ro trên biển mà còn là nguồn động viên lớn để bà con yên tâm bám giữ ngư trường, khẳng định chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Tổ quốc”.

Ông Phan Minh Hòa, Trưởng Văn phòng Đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential
tại khu vực Nam Trung Bộ, trao học bổng cho các học sinh. Ảnh: KỲ NAM

Tại buổi lễ trao 3 “Ngôi nhà vì mai sau”, thay mặt cho 3 giáo viên được hỗ trợ xây nhà, cô Trần Thị Vui (Trường THPT Trần Bình Trọng, huyện Cam Lâm) bày tỏ: “Chúng tôi không biết nói gì hơn trước tấm lòng của Báo Người Lao Động. Như một sự tri ân, chúng tôi hứa sẽ cố gắng dạy dỗ các em tốt hơn nữa để không phụ tấm chân tình của quý báo”.

Theo ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, hoạt động xã hội này của Báo Người Lao Động mang ý nghĩa lớn đối với người lao động của tỉnh nói chung và cán bộ viên chức 2 ngành GD-ĐT, NN-PTNT nói riêng. Hoạt động này sẽ là sợi dây kết nối chặt chẽ giữa Báo Người Lao Động và hệ thống Công đoàn tỉnh Khánh Hòa.

Ra mắt Văn phòng Thường trú Báo Người Lao Động tại Khánh Hòa

Ngày 14-12, Báo Người Lao Động chính thức ra mắt Văn phòng Thường trú tại tỉnh Khánh Hòa, trụ sở đặt ở số 6 Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang. Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, ông Đỗ Danh Phương, nhấn mạnh: “Trong những năm qua, Báo Người Lao Động là một trong những cơ quan truyền thông thuộc tốp 15 của cả nước. Việc ra mắt văn phòng ở tỉnh Khánh Hòa đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của báo trong việc phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn”.

LÊ TRƯỜNG - KỲ NAM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI