xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lẽ nào dễ bị qua mặt như vậy?

Bài và ảnh: Như Phú

Từ lời kêu cứu của một nữ nhân viên, khuya 8-10, "hiệp sĩ đường phố" đã vào một quán cà phê "ôm" ở xã Tân Hạnh, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), giải cứu 5 nữ nhân viên, trong đó có 2 cháu gái tên N. và V. mới 14 tuổi.

N. và V. cho biết cả hai học lớp 8 ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 12. Do buồn gia đình, chán học nên lên mạng tìm kiếm việc làm và được một đối tượng môi giới giới thiệu "công việc đàng hoàng, thu nhập tốt". Tuy nhiên, sau đó N. và V. bị chở đến bán cho một quán cà phê ở xã Tân Hạnh, bị giữ điện thoại, bị yêu cầu viết hợp đồng, khai gian tuổi và buộc phải làm việc ít nhất 1 tháng để "xóa nợ". Mỗi ngày, các cháu bị quản lý, canh phòng nghiêm ngặt để không thể trốn được. Chỉ trong khoảng 15 ngày làm việc tại đây, N. và V. đã nhiều lần bị khách sàm sỡ, xé áo…

Theo "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, anh thường xuyên nhận điện thoại cầu cứu và đã giải thoát hàng chục nữ nhân viên như vậy trên địa bàn Bình Dương, Đồng Nai. Từ con gái nhà lành, muốn xin việc đàng hoàng, nhiều cô gái đã bị các đối tượng môi giới và chủ quán "gài bẫy", đẩy vào chốn nhơ nhớp.

Lẽ nào dễ bị qua mặt như vậy? - Ảnh 1.

“Hiệp sĩ” giải cứu 2 cô gái 14 tuổi bị bán cho quán cà phê “ôm”

Câu hỏi đặt ra là có bao nhiêu quán cà phê "ôm" ở Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM "gài bẫy" gái nhà lành? Vì sao những tiếp viên bị lừa không gọi điện thoại cầu cứu cho công an mà lại gọi "hiệp sĩ"?

Để tìm câu trả lời, xin kể tiếp "hậu" câu chuyện giải thoát các nữ tiếp viên quán cà phê trên. Theo đó, sau khi "hiệp sĩ" giải cứu thành công các nữ tiếp viên, chúng tôi đã liên lạc với lãnh đạo Công an xã Tân Hạnh để hỏi về việc xử lý quán cà phê này. Vị lãnh đạo cho biết: "Anh em ở đây cũng có mời chủ quán lên lập hồ sơ, cho cam kết này nọ, yêu cầu kinh doanh lành mạnh". Hỏi đây có phải là quán cà phê kích dục không, vị này giải thích: "Nói chung đó là quán cà phê giải khát mà. Chúng tôi cũng có tham mưu cho ủy ban nghiên cứu xem lại cái quán này rồi". Theo vị này, quán có giấy phép kinh doanh, có hợp đồng lao động với tiếp viên và không phát hiện tiếp viên nào chưa đủ tuổi lao động. Vị này cũng khẳng định lực lượng chức năng từng kiểm tra quán nhưng không có biểu hiện của tệ nạn (?).

Vậy những cô gái vừa được giải thoát khỏi quán cà phê nói dối hay công an địa phương "bị" chủ quán cà phê "qua mặt"?


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo